Nghiên cứu chứng minh nạp tiền nhiều vào game online có thể bị nghiện, không nạp không chịu được

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2016 03:15 PM

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng người chơi sẽ càng trở nên nghiện chơi game hơn khi họ thực hiện hành động nạp tiền vào trong game.

Hiện nay, các tựa game online miễn phí giờ chơi đều gần như thu hút khiến người chơi tự động nạp tiền vào game một cách không giới hạn. Nhiều trường hợp về việc người chơi quá ham mê mà nạp tiền vào game online đã được ghi nhận.

Trên thực tế, theo nghiên cứu chỉ ra rằng người chơi sẽ càng trở nên nghiện chơi game hơn khi họ thực hiện hành động nạp tiền vào trong game.

Theo đó, nghiên cứu nhận xét rằng những người chơi đã nạp tiền vào trong game thường cảm thấy phấn khích và thích chơi game hơn hẳn những người chơi "chùa", không nạp tiền vào trong trò chơi. Vấn đề được giải thích rằng khi nạp tiền vào trong game, người chơi thường cảm nhận được "ưu thế" của mình so với những người chơi khác một cách rõ rệt, qua đó càng thích chơi game hơn nữa.

Đặc biệt hơn, nghiên cứu những người chơi game online khi đã nạp tiền vào game rồi thì luôn tiếp tục duy trì thói quen chi trả cho sở thích của mình, chứ không chỉ dừng lại ở một lần nạp tiền duy nhất.

Có thể thấy, việc nạp tiền vào chơi game sẽ đồng thời giúp cho bạn trở nên... nghiện chơi game hơn. Dẫu vậy, chúng ta cũng không thể không nhắc đến một khía cạnh rằng khi nạp tiền, nhân vật của bạn sẽ trở nên bá đạo, mạnh hơn người chơi khác rất nhiều, vậy cảm giác phấn khích như vậy liệu có đáng để chi trả một khoản tiền nhằm phục vụ cho sở thích của mình hay không?