Nghiện chơi game online cày cuốc, Shroud mất hơn 150 triệu mỗi tháng, thừa nhận có thể bỏ hẳn game bắn súng

Mặt Trứng  - Theo Helino | 11/09/2019 02:30 PM

Shroud bị nghiện cái tựa game cày cấp này rồi các ông giáo ạ.

Không thể phủ nhận rằng cái tên Shroud đã trở nên quá đỗi quen thuộc với tất cả cộng đồng game thủ trên thế giới. Ngay từ thời còn thi đấu chuyên nghiệp CS:GO trong màu áo của Cloud9, cái tên Shroud đã nổi tiếng, nhưng phải tới khi chuyển sang làm streamer toàn thời gian và thể hiện kỹ năng đáng kinh ngạc với các tựa game như Apex Legends, PUBG thì tên tuổi của anh chàng mới được cả thế giới biết tới. Thế nhưng, có vẻ như Shroud đang có ý định rẽ hẳn sang một hướng đi mới, khi tuyên bố có thể từ bỏ hoàn toàn các tựa game bắn súng, tất cả cũng chỉ vì đã quá nghiện tựa game cày cuốc mang tên: World of Warcraft Classic.

Nghiện chơi game online cày cuốc, Shroud mất hơn 150 triệu mỗi tháng, thừa nhận có thể bỏ hẳn game bắn súng - Ảnh 1.

World of Warcraft Classic - tựa game có thể khiến Shroud bỏ hẳn stream game FPS

Đương nhiên, đa phần khán giả trung thành, cũng như những người có thói quen tìm tới sóng stream của Shroud thường là muốn xem những pha đấu súng highlight, mãn nhãn của anh chàng với PUBG, Apex Legends hay các tựa game FPS hoặc sinh tồn khác. Thế nhưng, giờ đây khi vào sóng stream của anh chàng, tất cả đều ngán ngẩm khi thấy phần lớn thời gian, Shroud đã dành hết cho World of Warcraft Classic.

Nghiện chơi game online cày cuốc, Shroud mất hơn 150 triệu mỗi tháng, thừa nhận có thể bỏ hẳn game bắn súng - Ảnh 2.

Shroud cho rằng bản thân cũng biết lượng subs đang tụt giảm

Thế nên cũng không lạ khi mà trong phiên stream mới đây, ngay bản thân Shroud cũng đã nhận ra rằng lượng subscribers cũng như view của mình đã tụt giảm đáng kể, bắt đầu từ lúc anh chuyển hẳn sang stream toàn thời gian tựa game MMO nổi tiếng này. Khi một thành viên trong cửa sổ chat cho rằng có lẽ Shroud đã để mất tới 5000 subs, một con số chắc chắn là không nhỏ kể từ khi anh chàng bắt đầu chơi World of Warcraft Classic, anh chàng streamer đã phản pháo.

"Không, tôi không nghĩ nó là 5000 đâu. Con số thực tế chắc chỉ là khoảng 3.000 thôi. Cũng đúng mà, vì giai đoạn này tôi đang ở trên đỉnh, nên việc tụt subs sẽ là rất bình thường vì sẽ tới lúc bạn đi xuống thôi. Nhưng phải thừa nhận rằng một khi đã chơi World of Warcraft Classic, bạn sẽ không thể ngừng lại được. Tôi cũng vậy".

Nghiện chơi game online cày cuốc, Shroud mất hơn 150 triệu mỗi tháng, thừa nhận có thể bỏ hẳn game bắn súng - Ảnh 3.

Shroud bị nghiện tựa game cày cuốc này rồi các ông giáo ạ

Mặc dù không tiết lộ giá trị của những 3000 subscribers bị tụt, thế nhưng bằng cách tính đơn giản, mỗi lượt subs ở Tier 1 sẽ mang tới cho anh chàng $4.99, và trừ đi con số phải chia sẻ doanh thu với Twitch, xem ra trong tháng 9 này, thu nhập của Shroud sẽ phải tụt đi ít nhất khoảng $7.400, tức là hơn 150 triệu VND so với cùng kỳ tháng 8. Tuy nhiên, Shroud không quá để tâm tới vấn đề này, dù chắc chắn là anh nhận thức được, khi mà trong phát biểu mới nhất, anh chàng streamer này thừa nhận rằng anh ta sẵn sàng mất tiền và người xem cho trò chơi, thậm chí nói rằng anh ta rất thích trở thành một người đầy đủ streamer thời gian WoW.

Nghiện chơi game online cày cuốc, Shroud mất hơn 150 triệu mỗi tháng, thừa nhận có thể bỏ hẳn game bắn súng - Ảnh 4.

Giờ thì ngày nào anh chàng cũng đắm chìm trong thế giới của WoW

Và quả thật, điều này là hoàn toàn có thể xảy ra nếu như chúng ta hiểu được độ nghiện của Shroud với tựa game cày cuốc này là lớn tới thế nào. Bất chấp sự cằn nhằn từ bạn gái, Shroud còn sẵn sàng nhờ luôn cả cô trông máy xếp hàng hộ để đăng nhập cũng như thậm chí còn tiếp tục chơi ngay cả khi đã off stream. Và có lẽ, viễn cảnh mà Shroud không stream các tựa game bắn súng sẽ tới thật rồi, khi trong quá khứ, anh từng cho rằng mình chơi game để vui là chính và không quá quan tâm tới tiền bạc. Để rồi bây giờ khi Shroud đang nghiện ngập và vui vẻ với WoW, cơ hội nào cho chúng ta thấy anh chàng xách ba lô lên và loot với Apex Legends hay PUBG đây.