Nghịch lý VCS: Cứ Xạ Thủ đầu quân cho GAM liền bị cộng đồng chỉ trích

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 26/06/2023 01:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngay cả Slayder có vẻ vẫn chưa tránh khỏi chuyện này sau khi gia nhập GAM.

Thương vụ "bom tấn" duy nhất của kỳ chuyển nhượng giữa mùa tại VCS gọi tên Slayder khi anh này đầu quân cho GAM Esports (GAM) chỉ sau đúng một mùa giải thi đấu cho SBTC Esports (SE). Sự bổ sung Slayder được xem là khỏa lấp điểm yếu bao đời của GAM ở vị trí Xạ Thủ, đồng thời rút đi nguồn sức mạnh lớn nhất của SE. Ngoài ra, với Slayder, chắc chắn GAM cũng đặt mục tiêu ở đấu trường quốc tế chứ không chỉ đơn thuần là VCS.

Thương vụ "bom tấn" duy nhất của VCS là Slayder gia nhập GAM

Thương vụ "bom tấn" duy nhất của VCS là Slayder gia nhập GAM

Ngay sau khi đầu quân GAM, Slayder cùng Levi và KIaya cũng được triệu tập cho đội Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam dự ASIAD. Tuy nhiên, vì vài vấn đề giấy tờ, mà đội tuyển LMHT Việt không thể dự Road to ASIAN Games 2022 tại Macau. Chính vì vậy, trận đấu với chính đội tuyển cũ của Slayder là SE mới là lần đầu tiên khán giả VCS có dịp quan sát màn trình diễn của Slayder trong màu áo mới, với các đồng đội vừa mới vừa cũ.

Sau đó anh cũng được chọn dự ASIAD Hàng Châu bộ môn LMHT

Sau đó anh cũng được chọn dự ASIAD Hàng Châu bộ môn LMHT

Và trong lần gặp lại đội tuyển cũ, màn trình diễn của Slayder chỉ có thể đánh giá ở mức tròn vai. Thậm chí, anh còn không tạo nhiều ấn tượng như Vinboiz - tuyển thủ thay thế chính Slayder ở SE. Ở ván 2, nếu SE không mắc sai lầm chí mạng, Vinboiz với đầy đủ trang bị hoàn toàn có thể giúp "Gà Hồng" có một ván thắng. Trước đó, anh đã có một pha tỏa sáng, mang về cho mình một Quadra Kill sau pha giao tranh ở khu vực gần hang Baron.

Vinboiz có cho mình Quadra Kill

Vinboiz có cho mình Quadra Kill

Đáng nói, những sự chỉ trích Slayder từ phía khán giả VCS, lại có không ít là đến từ chính người hâm mộ của GAM. Thậm chí, không ít fan còn thừa nhận Slayder hiện vẫn chưa cho thấy điểm đặc biệt gì so với Sty1e dù không ít người đã từng mong GAM sẽ chiêu mộ Slayder thay Sty1e sau khi MSI 2023 kết thúc.

Đành rằng, Slayder là một Xạ Thủ tài năng, nhưng rõ ràng tại GAM, anh không thể thi đấu và thể hiện như khi còn ở SE. Trong trận đấu vừa qua, có thể thấy rõ Levi phải phân bố tài nguyên đều khắp 3 tuyến. Trong khi đó, phía SE không hề ngần ngại dồn tất cả những gì họ có vào Slayder trong mỗi pha bắt lẻ Xạ Thủ của GAM. Thậm chí, có một tình huống DNK và Vinboiz sẵn sàng dùng gần như toàn bộ kỹ năng chỉ để hạ gục một Slayder không có Thanh Tẩy.

Màn trình diễn của Slayder chỉ ở mức tròn vai

Màn trình diễn của Slayder chỉ ở mức tròn vai

Slayder vẫn còn nhiều thời gian để thể hiện và thực ra, anh vốn đã xây dựng thương hiệu của mình trong nhiều năm thi đấu VCS. Có lẽ các fan cũng cần có cái nhìn rộng lương hơn, nhất là khi Slayder cũng chỉ mới khoác lên mình chiếc áo vàng - đen trong mùa VCS Hoàng Hôn năm nay.