Nghịch lý LMHT: Faker có nhiều skin hơn cả những vị tướng rất được yêu thích

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 10/12/2023 11:19 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ không còn ai dám phủ nhận việc Faker là G.O.A.T của tựa game LMHT nữa.

Trong làng LMHT, tính đến vị tướng Hwei vừa được ra mắt, đã có tổng cộng 176 tướng xuất hiện trong Summoner's Rift. Tất nhiên, với số tướng khổng lồ như vậy, thì số trang phục tương ứng cũng rất nhiều. Đặc biệt, có không ít vị tướng được xem là "con cưng của Riot" sẽ được nhận số trang phục nhiều hơn hẳn các tướng khác. Điển hình như Lux hay Miss Fortune. Ngược lại, sẽ có những tướng có số lượng skin cực ít, thậm chí đếm chưa hết một bàn tay.

Lux là một trong những vị tướng sở hữu nhiều skin nhất LMHT

Lux là một trong những vị tướng sở hữu nhiều skin nhất LMHT

Theo một thống kê mới đây, 5 vị tướng hiện tại đang có số lượng skin ít nhất làng LMHT gồm có Rell (2 trang phục), Ornn, Gwen và Lilia (có cùng 3 trang phục). Những vị tướng còn lại trong danh sách như Rek'Sai, Illaoi hay Aurelion Sol đều có 4 trang phục. Đây là danh sách tính trên các tướng đã có từ 3 năm ra mắt trở lên. Trừ Gwen khi vị tướng rất được yêu thích này còn khoảng 4 tháng nữa mới tròn 3 tuổi. Tuy nhiên, sự góp mặt của Gwen cũng khá bất ngờ khi vị tướng này sở hữu thiết kế rất đẹp và thuộc nhóm tướng "meta nào cũng xuất hiện được".

10 tướng có số trang phục ít bậc nhất LMHT (tính trên các tướng đã ra mắt từ 3 năm trở lên) và Faker

10 tướng có số trang phục ít bậc nhất LMHT (tính trên các tướng đã ra mắt từ 3 năm trở lên) và Faker

Gwen là tướng có thiết kế đẹp nhưng vẫn quá ít skin

Gwen là tướng có thiết kế đẹp nhưng vẫn quá ít skin

Nhưng bất ngờ hơn cả, chính là hầu như tất cả những tướng trong Top 10 đều chỉ có số trang phục ngang bằng hoặc thấp hơn cả... Faker. Theo đó, nếu tính luôn cả trang phục CKTG 2023 chắc chắn sẽ được sở hữu trong năm tới, Faker đã có tổng cộng 4 skin của riêng mình. Tất nhiên, những skin này cũng dựa trên các tướng có sẵn của LMHT, nhưng không thể phủ nhận: Những skin được Riot thiết kế dành cho Faker còn nhiều hơn rất nhiều tướng của Summoner's Rift.

3 skin CKTG đã xuất hiện trên thị trường của Faker

3 skin CKTG đã xuất hiện trên thị trường của Faker

Trên thực tế, những tướng trong danh sách vốn vẫn luôn bị xem là "con ghẻ" vì những vị tướng này nếu không "out meta" thì cũng vào dạng khó bán skin. Do đó, việc Riot ít ra trang phục cho các tướng như Ornn hay Rek'Sai... cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, như đã đề cập, Gwen là một ngoại lệ và rất có thể cô sẽ được sở hữu skin trong năm mới. Nhưng dù vậy, thì khi đó Gwen cũng chỉ mới... bằng với Faker về số trang phục được sở hữu.

Và năm sau chắc chắn Faker sẽ có skin thứ 4 của mình

Và năm sau chắc chắn Faker sẽ có skin thứ 4 của mình

Rõ ràng, không ai còn có thể tranh cãi thêm nữa về vị trí của Faker trong làng LMHT. Bởi lẽ, ngay cả những vị tướng của cõi Runeterra cũng đang cho thấy sự "lép vế" so với "Quỷ Vương bất tử" thì có lẽ, không ai có thể vượt qua hay thậm chí là thách thức Faker được nữa.

https://gamek.vn/nghich-ly-lmht-faker-co-nhieu-skin-hon-ca-nhung-vi-tuong-rat-duoc-yeu-thich-17823121001505082.chn