Nghịch lý giải đấu eSports 10 năm trước, hạng 5-8 lại thành tỷ phú, nhận "tiền thưởng" giá trị gấp 2.000 lần quán quân

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2021 04:30 PM

 
  thích

Mới đây, CĐM vừa đào mộ lại được những mức thưởng vô cùng "bất ngờ" của một giải đấu eSports.

Cách đây khoảng 10 năm về trước, khi mà những LMHT, DOTA 2 vẫn còn chỉ ở giai đoạn sơ khai thì đa số các giải đấu eSports đều sẽ chỉ xoay quanh một số trò chơi cơ bản như Starcraft II, Counter Strike 1.6 hay custom map DOTA Allstar. Đa phần các giải đấu đều được tổ chức một cách khá đơn giản chứ không cầu kỳ và quy mô như hiện tại. Ngoài ra, cơ cấu giải thưởng cũng tương đối nghèo nàn. Thế nhưng chẳng ai ngờ được, đã có 4 game thủ đổi đời, trở thành tỷ phú ở thời điểm hiện tại nhờ một việc rất ngược đời, đó là thi đấu tệ hại và để thua trong một giải đấu Starcraft II khoảng chục năm về trước.

Nghịch lý giải đấu eSports 10 năm trước, hạng 5-8 lại thành tỷ phú, nhận tiền thưởng giá trị gấp 2.000 lần quán quân - Ảnh 1.

Một giải đấu Starcraft đã bất ngờ biến 4 game thủ thành tỷ phú

Cụ thể, mới đây thôi, cộng đồng game thủ vừa bất ngờ "đào mộ" lại được một chi tiết vô cùng thú vị. Theo lẽ thường, quán quân của các giải đấu luôn là người được hưởng mức thưởng cao nhất, thế nhưng bất ngờ ở chỗ, tại giải đấu Starcraft này, giải thưởng dành cho người đứng đầu chỉ là 500$ (khoảng gần 12 triệu VND) trong khi 4 người về hạng 5-8, tức là bị loại từ khá sớm lại nhận được giải thưởng "tượng trưng" là 25 Bitcoin ở thời điểm đấy. Thông tin thú vị này hiện đang được lan truyền khắp trên nhiều diễn đàn game nổi tiếng.

Nghịch lý giải đấu eSports 10 năm trước, hạng 5-8 lại thành tỷ phú, nhận tiền thưởng giá trị gấp 2.000 lần quán quân - Ảnh 2.

Cơ cấu giải thưởng tại giải đấu Starcraft II 10 năm về trước

Cũng phải lưu ý rằng ở thời điểm 2011, Bitcoin gần như là một thứ đồ vật vô nghĩa, không mang nhiều giá trị vật chất và chủ yếu mang tính động viên game thủ là chính. Nhưng cũng chẳng ai ngờ được, chỉ 10 năm sau, 25 Bitcoins này đã có giá trị lên tới khoảng 1 triệu USD (gần 24 tỷ VND) nếu như tính theo mốc giá Bitcoin ở 40.000$. Còn nếu như quy đổi ra ở thời điểm Bitcoin đạt ngưỡng 60.000$, con số này còn phải gấp rưỡi lên nữa.

Nghịch lý giải đấu eSports 10 năm trước, hạng 5-8 lại thành tỷ phú, nhận tiền thưởng giá trị gấp 2.000 lần quán quân - Ảnh 3.

10 năm trước, Bitcoin vô dụng nhưng hiện tại, một đồng Bitcoin có giá khoảng 40.000$

Sziky, Kolll, Hejek và Jumper chính là 4 game thủ "đen đủi" chỉ về đích ở vị trí 5-8 thời điểm ấy. Chưa biết điều gì đã xảy ra với số Bitcoin của họ sau 10 năm. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu như còn giữ, 4 game thủ này sẽ có thể mua một căn biệt thự xịn sò, có một chiếc ô tô hạng sang và dư dả tiền bạc cho cuộc sống của bản thân. Và thêm một thông tin cũng khá đáng lưu tâm, đó là đa phần những người tổ chức giải đấu Starcraft ở thời điểm ấy đều sẽ được tài trợ 100 Bitcoin, với giá trị hiện giờ là khoảng gần 100 tỷ VND. Mong là họ vẫn còn giữ phần "tài trợ" ấy tới bây giờ.