Nghi vấn về mối quan hệ giữa quái nhân KID và nhà Kudo trong thám tử Conan

Green  - Theo Helino | 07/08/2019 11:24 AM

Siêu trộm KID là một trong số những nhân vật được yêu thích nhất trong bộ truyện thám tử Conan.

Siêu trộm KID là một trong số những nhân vật được yêu thích nhất trong bộ truyện thám tử Conan. Ngoài biệt tài ăn trộm thành thần, hóa trang siêu hạng, KID còn gây ấn tượng mạnh nhờ hành tung bí ẩn. Tuy nhiên, với các fan của thám tử Conan nói chung và tác giả Gosho Aoyama nói riêng, hẳn sẽ còn biết đến một KID rất khác trong Magic Kaito. Điều thú vị hơn nữa, thông qua nhiều tinh tiết giữa hai bộ truyện Magic Kaito và thám tử Conan, tác giả Gosho Aoyama đã tung ra nhiều gợi ý về quan hệ rất đặc biệt giữa KID với gia đình Kudo.

Mối quan hệ giữa hai ông bố

Duyên nợ của Shinichi/Conan với KID có lẽ bắt đầu từ thời ông bố - nhà văn Yusaku Kudo. Trong phần truyện đầu tiên có sự xuất hiện của mình, KID đã được giới thiệu với biệt danh đầy đủ là 1412 và bị một phóng viên ghi nhầm thành KID. Thật ra, bí danh 1412 này là do bố của Shinichi, ông Yusaku Kudo đặt cho tên quái nhân sau khi ngăn chặn thành công một phi vụ trộm đá quý của Toichi (KID đời thứ nhất, tên thật là Toichi Kubora)

Nghi vấn về mối quan hệ giữa quái nhân KID và nhà Kudo trong thám tử Conan - Ảnh 1.

Toichi tỏ ra rất tôn trọng địch thủ của mình, ông đã gửi một lá thư thách đấu đến cho Yusaku Kudo với nội dung chỉ có dấu chấm hỏi (?). Còn về phía nhà văn Yusaku, ông cũng đáp trả bằng lá thư có dấu chấm than (!). Ẩn ý thực sự của hai lá thư sau đó được giải thích như sau:

KID: "Sau này anh có thể ngăn chặn được tôi không?"

Yusaku: "Tất nhiên là được rồi."

Và đúng như cuộc trao đổi này, sau khi Toichi qua đời do bị ám sát thì con trai ông ta KID đời thứ hai lại có dịp so tài với Shinichi Kudo, con trai nhà văn Yusaku Kudo.

Mối quan hệ giữa KID và Yukio Kudo

Điều thú vị là không chỉ có mình Yusaku Kudo từng tiếp xúc với Toichi mà cả nữ minh tinh Yukiko (vợ ông và là mẹ Shinichi Kudo) cũng từng được Toichi truyền dạy thuật hóa trang. Tuy nhiên, Yukiko không biết rõ về thân phận lẫn mối quan hệ địch thủ - bạn bè giữa chồng bà với Toichi cũng như thân phận KID, bà vẫn đinh ninh rằng Toichi chỉ là một ảo thuật gia có tài.

Nghi vấn về mối quan hệ giữa quái nhân KID và nhà Kudo trong thám tử Conan - Ảnh 2.

Hơn thế nữa, trong phần truyện "Kudo Shinichi và án mạng ở New York" (Golden Apple) có sự xuất hiện của nữ minh tinh người Mỹ Sharon Vineyard (bí danh Vermouth), Yukiko đã tiết lộ rằng mình cùng thầy dạy hóa trang với Sharon. Như vậy, có thể suy ra Toichi Kuroba cũng là người dạy Vermouth hóa trang.

Cuộc chạm trán giữa KID Toichi Kubora và Shinichi Kudo

Trước khi gặp KID đời thứ hai, Shinichi Kudo đã vô tình có cuộc gặp gỡ với KID Toichi Kubora trong thư viện. Toichi Kubora xem Yusaku Kudo như người 'cha' đã khai sinh ra bí danh siêu đạo chích Kaitou Kid, thế nên ở cuộc gặp này, ông ta tự nhận mình là 'em trai' của Shinichi.

Nghi vấn về mối quan hệ giữa quái nhân KID và nhà Kudo trong thám tử Conan - Ảnh 3.

Hóa ra trong vũ trụ Conan, không có điều gì ngẫu nhiên cả. Shinichi Kudo và KID cứ ngỡ là kỳ phùng địch thủ thì hóa ra lại có quan hệ nhiều duyên nợ, li kỳ đến vậy. Chẳng trách sau Conan là người hiếm hoi ngăn được KID thó đồ!