Nghi vấn TES phân biệt đối xử, tân binh tố cáo chỉ được xếp 2 buổi tập luyện trong 5 ngày

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2022 10:37 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, tân binh của TES là Xiaopeng đã tố cáo đội tuyển này có hành động phân biệt đối xử với anh.

Top Esports là một trong những đội có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự nhất ở LPL sau kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021. Tuy nhiên, đội tuyển này hiện tại có thành tích không phải thực sự quá tốt. Họ chỉ mới có 1 trận thắng - 1 trận thua sau 2 trận ra quân và đây chắc chắn là kết quả BLĐ TES không mong muốn. Đặc biệt, TES bại trận trước Rare Atom - một đội tuyển vốn cũng không được đánh giá quá cao tại khu vực LPL.

Nghi vấn TES phân biệt đối xử, tân binh tố cáo chỉ được xếp 2 buổi tập luyện trong 5 ngày - Ảnh 1.

Đội hình Top Esports ở LPL Mùa Xuân 2022

Dù đã phần nào lấy lại niềm tin cho người hâm mộ khi giành chiến thắng trước Ultra Prime nhưng đó cũng là một trận đấu vô cùng chật vật của TES. Điểm sáng duy nhất của TES trong trận đấu chính là từ màn thể hiện của tân binh Xiaopeng. Được lựa chọn thay thế nhà vô địch CKTG 2019 Tian, Xiaopeng đã thi đấu tốt. Đặc biệt, pha Nộ Long Cước 2 thành viên của UP ở game 3 giúp TES đẩy mạnh quả cầu tuyết của Xiaopeng được dân mạng đùa rằng đã "sút luôn Tian lên băng ghế dự bị".

Pha Nộ Long Cước của Xiaopeng giúp TES kiểm soát hoàn toàn trận đấu và lăn cầu tuyết

Nhưng theo chính Xiaopeng tiết lộ khi chat với 1 người bạn trên kênh stream, BHL TES vẫn muốn chơi với Tian trong đội hình hơn. Trước trận gặp RA, anh thậm chí không được tập 1 buổi nào. Chỉ sau khi TES thua RA, thì Xiaopeng mới được tập luyện nửa ngày.

Thông thường, tuyển thủ LPL sẽ có 2 buổi tập, 1 buổi là vào buổi chiều và 1 buổi là vào buổi tối. Theo những gì Xiaopeng tiết lộ, TES gặp RA là ngày 12/01 (giờ Việt Nam) và trong ngày hôm đó họ thua RA. Vì hôm đó là ngày thi đấu nên Xiaopeng chỉ có thể tập luyện vào buổi tối. Và đoạn hội thoại được leak ra hôm 17/01 (giờ Việt Nam), và Xiaopeng cũng cho biết chỉ đánh được nửa ngày. Tức là trong khoảng từ 12 đến 17/01, trừ ngày thi đấu với UP (15/01), còn lại thì Xiaopeng được train 2 lần trong vòng 5 ngày, mỗi lần nửa buổi.

Nghi vấn TES phân biệt đối xử, tân binh tố cáo chỉ được xếp 2 buổi tập luyện trong 5 ngày - Ảnh 3.

Tân binh Xiaopeng tố TES xếp lịch tập cho anh chỉ có 2 buổi trong vòng 5 ngày

Hiện tại, phía TES hay LPL vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát biểu nào về những lời tố cáo của Xiaopeng. Thành tích của TES hiện tại là 1 thắng 1 thua và trong 2 trận, TES đã lần lượt sử dụng cả 2 người đi rừng của mình là Tian và Xiaopeng. Mỗi bên đều lộ những ưu - khuyết điểm nhất định. Nhưng nếu những lời Xiaopeng nói là sự thật, có lẽ TES đang thực sự không công bằng với các thành viên của đội. Nếu không giải quyết êm đẹp, điều này có thể tạo nên những "đợt sóng ngầm", ảnh hưởng hòa khí nội bộ lẫn thành tích của đội trong thời gian tới.

https://gamek.vn/nghi-van-tes-phan-biet-doi-xu-tan-binh-to-cao-chi-duoc-xep-2-buoi-tap-luyen-trong-5-ngay-20220118103355146.chn