Nghi vấn Teddy rời T1 sau thời gian dài "thất sủng", đích đến có thể là LCS

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2021 09:11 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Truyền thông quốc tế đưa tin Teddy nhiều khả năng sẽ rời T1 sau quãng thời gian dài không được thi đấu.

Ở Mùa Hè 2021 vừa qua, thời điểm Gumayusi bất ngờ tụt phong độ, Teddy đã được T1 sử dụng trở lại và tuyển thủ kỳ cựu này không làm người hâm mộ thất vọng. Anh thi đấu vô cùng tốt, có những trận thể hiện xuất sắc, nhất là khi được cầm những vị tướng “tủ” như Ezreal, Varus trong trận gặp Gen.G Esports ở Bán Kết playoffs LCK Mùa Hè 2021.

Pha xử lý thần thánh của Teddy với vị tướng Ezreal trong trận gặp Gen.G

Ấy vậy nhưng, sau 2 game 1 và 2 không thành công trong trận chung kết playoffs LCK Mùa Hè 2021 gặp DWG KIA, Teddy bị thay thế bởi Gumayusi và “biến mất” luôn từ đó. Anh vẫn xuất hiện trên ảnh chụp cùng toàn đội cho CKTG 2021, vẫn di chuyển cùng cả đội sang Iceland nhưng không ra sân một phút nào tại giải đấu cấp độ cao nhất làng LMHT năm nay. Kể cả trong những trận gặp các đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhiều lần so với T1 là DetonatioN FocusMe hay Rogue ở vòng bảng, Hanwha Life Esports ở vòng Tứ Kết, Teddy vẫn không được ra sân.

Nghi vấn Teddy rời T1 sau thời gian dài thất sủng, đích đến có thể là LCS - Ảnh 2.

Teddy đã vắng mặt trong đội hình T1 suốt từ sau game 2 trận chung kết LCK Mùa Hè 2021

Ở thời điểm hiện tại, truyền thông xứ Hàn tin rằng thời gian của Teddy ở T1 đã chấm dứt. Tuyển thủ này không thể cạnh tranh vị trí với Gumayusi nhất là khi Xạ Thủ trẻ tuổi của T1 thi đấu ngày càng chắc tay và đội tuyển này cũng đang trong công cuộc trẻ hóa. Cũng theo truyền thông khu vực LCK, có một số đội từ chính LCK và thậm chí là cả LCS cũng đã “đánh tiếng” cho Teddy.

Tuy nhiên, theo báo giới nước này nhận định, LCS được xem là một mảnh đất màu mỡ hơn cho Teddy. Ở LCK hiện tại, các đội tuyển mạnh như DK, Gen.G Esports, T1, HLE đều hướng đến việc trẻ hóa đội hình. Hơn nữa, lối chơi của Teddy buộc cả đội phải dồn tài nguyên cho anh thực sự là “con dao hai lưỡi”, rất dễ bị đối thủ bắt bài. Một điểm nữa chính là, các tuyển thủ xứ Hàn đa phần rất được trọng dụng ở LCS. Ví dụ tiêu biểu như Ssumday (100 Thieves), CoreJJ (Team Liquid) hay Huni (Team SoloMid).

Nghi vấn Teddy rời T1 sau thời gian dài thất sủng, đích đến có thể là LCS - Ảnh 3.

Teddy có thể cân nhắc đến giải LCS - nơi anh sẽ được trọng dụng và không quá khắc nghiệt như LCK

Teddy luôn là một Xạ Thủ biết cách tỏa sáng nếu được tạo cơ hội. Chỉ có điều, thời gian và cả meta của LMHT hiện tại không ủng hộ anh. Ngày 15/11 tới Teddy sẽ đáo hạn hợp đồng và game 2 trận chung kết LCK Mùa Hè 2021 có thể đã là lần cuối cùng người ta thấy Xạ Thủ tài năng sinh năm 98 khoác áo T1 tại một giải đấu lớn rồi.