Nghi vấn Riot bắt tay PUBG Mobile để quảng bá dự án mới Arcane

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/11/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot quyết tâm đầu tư lớn cho dự án Arcane của mình.

Sau khi sự kiện Đại Suy Vong kết thúc, cộng đồng LMHT gần như không kỳ vọng gì một sự kiện tương tự nữa, nhất là khi đã gần đến thời điểm cuối năm và mọi sự chú ý cũng đổ dồn vào CKTG 2021. Nhưng, với Riot, Đại Suy Vong không phải sự kiện chính của năm nay. Ngay sau Đại Suy Vong, Riot tung ra tiếp siêu phẩm Arcane và có thể nói Arcane mới chính là sự kiện được Riot đầu tư “khủng” nhất và là sự kiện chính của năm 2021 này.

Bắt đầu từ một series phim được phát sóng độc quyền trên Netflix, Riot sau đó phát triển Arcane ra thành một sự kiện tầm cỡ ngang, hoặc hơn cả Đại Suy Vong. Thậm chí, tham vọng của Riot là một vũ trụ điện ảnh riêng. Ngoài những trailer và lịch phát sóng chính thức của series Arcane, Riot còn tung ra những dòng trang phục Arcane cho các nhân vật, mà xuất hiện chính thức đầu tiên là Vi và Jayce cùng màn “nhá hàng” cho Caitlyn, Jinx.

Arcane Jayce

Arcane Vi

Nghi vấn Riot bắt tay PUBG Mobile để quảng bá dự án mới Arcane - Ảnh 3.

Splash art Arcane Caitlyn

Nghi vấn Riot bắt tay PUBG Mobile để quảng bá dự án mới Arcane - Ảnh 4.

Và hình ảnh được cho là splash art của Arcane Jinx

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, Riot còn tung ra một loạt sự kiện với tên gọi RiotX Arcane. Đây là sự kiện sẽ được áp dụng trên tất cả các tựa game của Riot bao gồm LMHT, Valorant, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra… Người chơi sẽ có cơ hội nhận những phần quà giá trị từ Riot sau khi hoàn thành các nhiệm vụ.

Nghi vấn Riot bắt tay PUBG Mobile để quảng bá dự án mới Arcane - Ảnh 5.

Sự kiện RiotX Arcana

Đoạn clip giới thiệu sự kiện RiotX Arcane

Và mới đây, một hình ảnh được trang Twitter của tựa game sinh tồn nổi tiếng PUBG Mobile bất ngờ đăng một hình ảnh hé lộ dự án collab mới. Không khó để game thủ của LMHT nhận ra, hình ảnh 4 chiếc bóng phủ lên bản đồ PUBG Mobile là của 4 nhân vật Jinx, Vi, Jayce và Caitlyn (từ hình dạng chiếc bóng và vũ khí). Cộng đồng tin rằng đây sẽ là màn kết hợp giữa Riot và PUBG Mobile để quảng bá Arcane

Nghi vấn Riot bắt tay PUBG Mobile để quảng bá dự án mới Arcane - Ảnh 7.

Màn “nhá hàng” trên trang Twitter của PUBG Mobile

Có thể nói, nếu màn collab này thành hiện thực, đây sẽ là một trong những sự kết hợp đáng chú ý. Chưa kể, thông qua đó còn có thể thấy Riot thực sự rất đầu tư vào dự án Arcane này. Không loại trừ khả năng, sau những trận chiến giữa Piltover và Zaun, cộng đồng game thủ sẽ còn được Riot dẫn dắt qua tiếp những khu vực khác trên cõi Runeterra rộng lớn như Ionia, Demacia… Và nếu màn collab với PUBG là lâu dài, rất có thể game thủ sẽ có cơ hội nhìn thấy các tướng LMHT, như “Đấng” chẳng hạn, chạy bo ở PUBG Mobile không biết chừng.