Nghi vấn người Ai Cập cổ đại sở hữu "vũ khí bí mật" để xây dựng kim tự tháp

Nguyễn Hằng  Theo Helino | 28/11/2018 10:32 AM

Một số chuyên gia theo thuyết âm mưu cho rằng những cư dân cổ đại của Ai Cập đã biết cách tạo ra và sử dụng một loại vũ khí bí mật giúp họ xây dựng nên những kim tự tháp khổng lồ.

Nghi vấn người Ai Cập cổ đại sở hữu vũ khí bí mật để xây dựng kim tự tháp - Ảnh 1.

Đó chính là điện .

Đã có không ít ý kiến tranh luận về việc người Ai Cập cổ đại có cơ hội tiếp cận và hiểu biết nhiều công nghệ tiên tiến. Thậm chí, một số nhà nghiên cứu theo thuyết âm mưu còn tin rằng cách đây hàng nghìn năm, người Ai Cập đã biết cách tạo ra điện và sử dụng chúng vào nhiều việc, chẳng hạn như xây dựng kim tự tháp.

Ý kiến này đã gây ra nhiều sự tranh cãi lớn đối với nhiều nhà khảo cổ trên thế giới. Tuy nhiên, gần đây có một số bằng chứng đưa ra nhằm chứng minh sự xuất hiện của điện ở "xứ sở của kim tự tháp" cách đây hàng nghìn năm.

Cụ thể, một số nhà nghiên cứu đều cho rằng điện từng được sử dụng rộng rãi trong vương quốc mà các Pharaoh trị vì.

Nghi vấn người Ai Cập cổ đại sở hữu vũ khí bí mật để xây dựng kim tự tháp - Ảnh 2.

Cấu tạo của pin Baghdad. Ảnh minh họa

Trong đó, những công nghệ tiên tiến mà người Ai Cập cổ đại có thể sở hữu cũng tương tự như pin Baghdad, loại pin được chế tạo cách đây khoảng 2.000 năm với khả năng tạo ra dòng điện lớn hơn 1 volt.

Trong bộ phim tài liệu "The Pyramid Code" phát trên kênh Netflix vào năm 2009, các nhà khoa học đã tranh luận về việc liệu pin có phải là bằng chứng cho thấy người Ai Cập cổ đại đã có điện từ cách đây hàng nghìn năm.

Trong khi đó, dù loại pin cổ nhất gồm có bộ ba đồ tạo tác (bình gốm, ống đồng và thanh sắt) được tìm thấy ở Khujut Rabu, ngoại ô của Baghdad, thủ đô của Iraq, nhưng nhiều người vẫn tin rằng thiết kế ban đầu của nó có xuất xứ ở Ai Cập.

Nghi vấn người Ai Cập cổ đại sở hữu vũ khí bí mật để xây dựng kim tự tháp - Ảnh 3.

Các nhà nghiên cứu cho rằng người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng điện để xây dựng các kim tự tháp. Ảnh: Getty

Hơn nữa, mặc dù được xây dựng từ thời cổ đại, nhưng các nhà nghiên cứu cho hay, họ không hề tìm thấy vết tích của bồ hóng trong hành lang của các kim tự tháp là kết quả của việc đốt đuốc hay sử dụng những nhiên liệu khác để thắp sáng.

Điều này cho thấy nhiều khả năng người Ai Cập cổ đại đã sử dụng điện để thắp sáng và phục vụ cho việc xây dựng, chạm khắc trong kim tự tháp.

Ngoài ra, đèn được sử dụng trong Ngọn hải đăng Alaxandria là bằng chứng về việc điện có thể được dùng ở Ai Cập cổ đại. Bởi vì năng lượng cần thiết để cung cấp cho ngọn hải đăng này chiếu sáng trong suốt 24 giờ mỗi ngày thì chỉ có thể là do một nguồn điện cung cấp.

Dù đưa ra không ít bằng chứng, nhưng cho đến hiện tại thì giả thuyết người Ai Cập cổ đại đã biết cách tạo ra điện và sử dụng chúng để xây dựng kim tự tháp vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi và chưa đến hồi ngã ngũ.

Tham khảo nguồn: Express.co.uk, Historicmysteries