Nghi vấn Meliodas cũng có thể xuất ngoại, đích đến sẽ là một đội LEC

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/11/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Meliodas sẽ xuất ngoại và gia nhập một team ở LEC?

Những ngày gần đây, khi CKTG 2021 đã đi đến hồi kết, thì sự quan tâm của cộng đồng LMHT chuyển sang thị trường chuyển nhượng với những thương vụ đã, đang và sẽ xảy ra trong thời gian tới. Trong đó, không ít tuyển thủ VCS được cho là có ý định xuất ngoại khiến dân tình càng thêm trông ngóng những thương vụ bom tấn.

Bên cạnh những cái tên đang đình đám những ngày gần đây như Levi sang LCS hay Slayder cũng đánh tiếng cho các team phương Tây thì mới đây, một thông tin khiến không ít fan VCS bất ngờ: Meliodas cũng có thể xuất ngoại và điểm đến của anh có thể là một đội thuộc khu vực LEC.

Nghi vấn Meliodas cũng có thể xuất ngoại, đích đến sẽ là một đội LEC - Ảnh 1.

Thông tin về Meliodas được anh Hồ "Luvi" Ngọc Lợi nhấn nhá trên story cá nhân

Thông tin này được anh Hồ “Luvi” Ngọc Lợi nhấn nhá trên story trang cá nhân. Sơ lược về Luvi, anh hiện đang giữ vai trò cố vấn thực tập sinh cho các đội tuyển tại LCK Challengers - giải hạng 2 của Hàn Quốc dành cho các đội trẻ.

Nghi vấn Meliodas cũng có thể xuất ngoại, đích đến sẽ là một đội LEC - Ảnh 2.

Anh Hồ "Luvi" Ngọc Lợi - cố vấn thực tập sinh của các đội tuyển tại LCK Challengers

Thông tin Meliodas chuẩn bị chuyển sang LEC khiến cộng đồng LMHT Việt thích thú nhưng cũng để lại không ít sự hoài nghi. Lý do là vì Meliodas có một điểm yếu là khả năng giao tiếp chưa thực sự quá cao so với một số tuyển thủ đi rừng khác tại VCS như Levi, DNK… Nếu chuyển sang LEC, nhiều người dự đoán anh sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì vấn đề khác biệt ngôn ngữ. Mặt khác, Meliodas cũng là một tuyển thủ có kinh nghiệm thi đấu lâu năm, lại còn từng cùng Phong Vũ Buffalo tạo nên những tiếng vang ở đấu trường quốc tế (CKTG 2018 và MSI 2019).

Nghi vấn Meliodas cũng có thể xuất ngoại, đích đến sẽ là một đội LEC - Ảnh 3.

Meliodas là tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm thi đấu nhưng điểm yếu của anh là ở khả năng giao tiếp

Dù chưa biết sắp tới, sẽ có một thương vụ “bom tấn” mang tên Meliodas hay không nhưng có thể thấy, các tuyển thủ Esports Việt Nam đang chuyển hướng sự nghiệp mình ra biển lớn với các khu vực Major chứ không gói gọn trong VCS nữa. Với thành công của SofM, cùng những ấn tượng mà các đội VCS để lại trong mắt bạn bè quốc tế, nếu nỗ lực hết mình, các tuyển thủ Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên những thành tích của riêng mình, không chỉ riêng LEC hay LCS mà ở cả 2 khu vực có nền LMHT số 1 hiện nay: LCK và LPL.