Nghi vấn LPL cũng đã chốt sổ đội hình Asiad 2022: Lại là RNG thu nhỏ, cộng đồng lo ngại không chống nổi LCK

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2022 12:11 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xuất hiện thông tin LPL cũng đã "chốt sổ" đội hình dự Asiad 2022 nhưng cộng đồng lo ngại khi đối đầu với LCK.

Trong ngày 17/04 (giờ Việt Nam), đã diễn ra trận Bán kết nhánh thắng giữa Top Esports và Royal Never Give Up. Đây được xem là trận đấu tâm điểm của LPL Mùa Xuân thời điểm hiện tại khi cả RNG và TES đều đặt quyết tâm chiến thắng. Không chỉ là suất dự chung kết tổng mà xa hơn là tấm vé đến MSI 2022 cũng như là có cơ hội tham gia vào đội hình tuyển chọn cho Asiad 2022.

Nghi vấn LPL cũng đã chốt sổ đội hình Asiad 2022: Lại là RNG thu nhỏ, cộng đồng lo ngại không chống nổi LCK - Ảnh 1.

RNG - TES: Trận Bán kết rất được mong đợi ở LPL Mùa Xuân 2022 này

Những tưởng TES đã có thể dễ thở, thậm chí là giành chiến thắng chung cuộc khi vươn lên dẫn trước với thế trận khá đơn giản cho Knight và các đồng đội. Thế nhưng, "DNA nhà vô địch" của "Binh đoàn hoàng gia" lên tiếng kịp thời. GALA trong một ngày thi đấu đúng phong độ, kết hợp cùng Ming và Xiaohu đã cho TES biết ai mới là ĐKVĐ MSI 2021. RNG không hoàn toàn áp đảo ở các game đấu sau nhưng họ lại chính là người chiến thắng cuối cùng với tỉ số 3-1 và trở thành cái tên đầu tiên góp mặt trong chung kết tổng LPL Mùa Xuân 2022.

Nghi vấn LPL cũng đã chốt sổ đội hình Asiad 2022: Lại là RNG thu nhỏ, cộng đồng lo ngại không chống nổi LCK - Ảnh 2.

Cuối cùng, nhờ sự tỏa sáng của những Xiaohu, Wei và đặc biệt là GALA, RNG đã giành thắng lợi 3-1 trong thế bị dẫn trước

Theo một số nguồn tin từ LPL, những trận đấu vừa qua, và đặc biệt là chung kết tổng sắp tới sẽ là những yếu tố vô cùng quan trọng để tuyển chọn đội hình đại diện Trung Quốc tại Asiad 2022 sắp tới. Và với màn trình diễn trong suốt thời gian qua, đặc biệt là ở Bán kết gặp TES, có thông tin rằng 4/5 tuyển thủ của RNG đã được chọn, gồm Bin, Wei, Xiaohu và GALA.

Nghi vấn LPL cũng đã chốt sổ đội hình Asiad 2022: Lại là RNG thu nhỏ, cộng đồng lo ngại không chống nổi LCK - Ảnh 3.

Có thông tin rằng đội tuyển Trung Quốc tại Asiad 2022 đã chốt sổ với 4/5 cái tên từ RNG

Tuy nhiên, đây chắc chắn chưa phải là đội hình cuối cùng, dù là sự thật hay tin đồn. Bởi lẽ, lối chơi của RNG trong Mùa Xuân vừa qua có được sự trơn tru, không thể không kể đến công đầu thuộc về Ming - tuyển thủ được chính Keria của T1 đánh giá là Hỗ Trợ hay nhất thế giới hiện tại. Ấy vậy nhưng, đội hình theo tin đồn của truyền thông LPL lại không hề có mặt Ming.

Nghi vấn LPL cũng đã chốt sổ đội hình Asiad 2022: Lại là RNG thu nhỏ, cộng đồng lo ngại không chống nổi LCK - Ảnh 4.

Nhưng đó có thể chỉ là tin đồn khi Ming lại không được nhắc

Ngoài ra, một số fan LPL cũng đang lo ngại về khả năng đội tuyển Trung Quốc tại Asiad 2022 có thể thắng được Hàn Quốc. Bởi nếu thực sự KeSPA lựa chọn cả đội T1, hay dù chỉ là những cái tên như Faker, Gumayusi - Keria rồi ghép thêm Canyon và Zeus/Kiin vào thì cũng sẽ vô cùng mạnh. Trong khi đó, RNG không phải là không có điểm yếu và chắc chắn, chỉ cần 1 sơ sẩy, đội tuyển Trung Quốc sẽ trả giá đắt ngay trên sân nhà.

Nghi vấn LPL cũng đã chốt sổ đội hình Asiad 2022: Lại là RNG thu nhỏ, cộng đồng lo ngại không chống nổi LCK - Ảnh 5.

Đội hình tuyển Hàn Quốc tại Asiad 2022 sắp tới sẽ vô cùng mạnh

https://gamek.vn/nghi-van-lpl-cung-da-chot-so-doi-hinh-asiad-2022-lai-la-rng-thu-nho-cong-dong-lo-ngai-khong-chong-noi-lck-20220418120957979.chn