Nghi vấn lộ danh sách đội LMHT Hàn Quốc dự ASIAD, dàn sao T1 góp mặt đầy đủ

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 09/03/2023 11:13 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đã xuất hiện một số thông tin liên quan đến danh sách đội LMHT Hàn Quốc sẽ dự ASIAD sắp tới.

Chỉ còn khoảng hơn 6 tháng nữa, ASIAD sẽ chính thức khởi tranh. Đây có thể xem là một trong những kỳ Á Vận hội đặc biệt nhất khi giải đấu này đã bị trì hoãn quá lâu vì vấn đề dịch bệnh. Nhưng đáng chú ý hơn, Thể thao điện tử (Esports) sẽ góp mặt tại một giải đấu thể thao chính thống mang tầm cỡ như ASIAD. Điều đặc biệt chính là Esports sẽ là một bộ môn cạnh tranh huy chương hẳn hoi (vào năm 2018, Esports chỉ mang tính chất biểu diễn).

Cộng đồng LMHT rất mong chờ ASIAD sắp tới - nguồn: Twitter

Cộng đồng LMHT rất mong chờ ASIAD sắp tới - nguồn: Twitter

Nhưng điều này lại làm dấy lên một sự quan tâm mới, nhất là tại khu vực LCK: Những tuyển thủ nào sẽ góp mặt trong đội hình đại diện đội tuyển quốc gia thi đấu bộ môn LMHT. Như khán giả đã biết, chiếc huy chương vàng của ASIAD sẽ giúp các tuyển thủ LMHT tại LCK đường hoàng được miễn nghĩa vụ quân sự. Do đó, những tuyển thủ cao tuổi như Faker, Deft... đều rất mong chờ giải đấu này. Hơn nữa, đó còn là đại diện cho đội tuyển quốc gia cũng như khẳng định sức mạnh trước khu vực "đại kình địch" - LPL.

Những tuyển thủ lớn tuổi như Faker sẽ đường hoàng được miễn nghĩa vụ nếu đạt huy chương vàng ASIAD - nguồn: LoL Esports

Những tuyển thủ lớn tuổi như Faker sẽ đường hoàng được miễn nghĩa vụ nếu đạt huy chương vàng ASIAD - nguồn: LoL Esports

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo, một số thông tin về danh sách dự ASIAD của đội tuyển LMHT Hàn Quốc bất ngờ bị lộ. Theo người đăng tải cho biết, sẽ có 2 đội hình được tập dợt với nhau để tuyển chọn đội ngũ cuối cùng tham dự giải đấu. Nhưng có một yếu tố đặc biệt: T1 là đội tuyển duy nhất góp mặt đủ cả 5 thành viên cho đợt tập trung này.

Danh sách các tuyển thủ được chọn cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc được hé lộ - nguồn: Weibo

Theo đó, đội hình 1 gồm 4 thành viên T1 (Zeus, Faker, Gumayusi, Keria) kết hợp với Canyon của Dplus KIA. Trong khi đó, đội hình 2 sẽ có nhiều sự pha trộn hơn (Zeka, Oner, Chovy, Viper, BeryL). Đáng chú ý, theo thông tin này thì Zeka chứ không phải những Đường Trên đang có phong độ tốt như Doran hay Kiin góp mặt ở đội 2. Ngoài ra, Xạ Thủ kỳ cựu kiêm nhà đương kim vô địch CKTG 2022 - Deft cũng vắng mặt mà thay vào đó là Viper và Gumayusi.

Theo danh sách này thì dàn sao T1 góp mặt đầy đủ nhưng không cùng đội - nguồn: LoL Esports

Theo danh sách này thì dàn sao T1 góp mặt đầy đủ nhưng không cùng đội - nguồn: LoL Esports

Chính vì vậy, theo nhiều ý kiến, danh sách này có thể vẫn chưa phải chính thức và chưa kể, tính xác thực cũng không quá cao. Bởi lẽ, cho đến hiện tại, phía LCK vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về danh sách dự ASIAD sắp tới. Do đó, có lẽ người hâm mộ LMHT sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian đến khi phía LCK có thông báo chính thức.