Nghi vấn Intel giở chiêu trò "dìm hàng" CPU của AMD qua điểm benchmark

Bắp  - Theo Helino | 13/10/2018 07:40 PM

Cuộc chiến giữa AMD và Intel rất căng thẳng, nhưng không ngờ Intel lại có những chiêu 'dìm hàng' đối thủ lộ liễu tới vậy.

Mới vài ngày trước, Intel giới thiệu toàn bộ CPU thế hệ thứ 9 của họ, bao gồm i9-9900K và i9-9980 XE 28 nhân/ 56 luồng. Tuy nhiên, họ đang bị cáo buộc đã hợp đồng với Principled Technologies để tạo ra một bản báo cáo so sánh hiệu suất 'ăn gian' giữa Core i9-9900K, Core i7-8700K với một loạt các vi xử lý AMD, thậm chí là cả những dòng cao cấp như Ryzen Threadripper 2990WX, 2950X và Ryzen 7 2700X.

Theo đó, công ty viết bài sẽ được ăn tiền hoa hồng để làm cho CPU của AMD tệ nhất có thể, với hi vọng là nó sẽ đánh lừa được kha khá nhiều người sử dụng trên thế giới.

Nghi vấn Intel giở chiêu trò dìm hàng CPU của AMD qua điểm benchmark - Ảnh 1.

Có rất nhiều tính năng mà Intel muốn khai thác thông qua truyền thông để 'dìm' thẳng vào mặt AMD. 

Ví dụ như các hệ thống của Ryzen lúc đầu không bật XMP khiến cho sản phẩm mất đi khả năng ép xung, thậm chí là giảm hiệu suất trung bình đi 5-15%, CPU của Ryzen có hiệu năng không tốt so với những CPU còn lại khi thử nghiệm với GTX 1080 Ti ở 1080p.

Nghi vấn Intel giở chiêu trò dìm hàng CPU của AMD qua điểm benchmark - Ảnh 2.

Ngay cả Game Mode của phần mềm AMD Ryzen Master cũng bị lôi lên bàn mổ khi bài viết cáo buộc nó là rất tệ, thậm chí có thể gây hại cho các sản phẩm dòng Ryzen. Giải thích lý do vì sao, việc bật Game Mode sẽ tắt đi một nửa số nhân của CPU và dễ gây quá tải cho một nửa còn lại, ngoại trừ dòng Ryzen Threadripper.

Có một sự thật là AMD đã khuyến cáo người chơi không nên bật tính năng Game Mode trên các dòng Ryzen bình thường (trừ Threadripper) nhưng vẫn bị Intel săm soi và sử dụng chúng để tạo lợi thế cho mình.