Nghi vấn hung thủ tấn công Kyoto Animation vì tranh chấp ý tưởng một tiểu thuyết, có email đe dọa từ trước

Mãi yêu Nga  - Theo Helino | 19/07/2019 01:52 PM

Truyền thông Nhật Bản đang suy đoán rằng sự trả thù là động lực cho vụ tấn công vào xưởng phim Hoạt hình Kyoto, gây ra cái chết của 33 người, làm bị thương 35 người hôm thứ Năm.

Nghi vấn hung thủ tấn công Kyoto Animation vì tranh chấp ý tưởng một tiểu thuyết, có email đe dọa từ trước - Ảnh 1.

Kyoto Animation trước khi xảy ra thảm kịch

Cảnh sát và sở cứu hỏa trong thành phố cho biết, 20 giờ sau vụ tấn công, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn và không còn xác chết nào được tìm thấy. Bây giờ họ đang tìm ra nguyên nhân của vụ việc.

Tuy nhiên, họ vẫn chưa chính thức bắt đầu thẩm vấn nghi phạm 41 tuổi, hắn bị bắt cách hiện trường gần 100 mét. Chấn thương của hắn ở tay chân và ngực khá nặng. Cảnh sát sẽ thẩm vấn một khi hắn ta hồi phục.

Nghi vấn hung thủ tấn công Kyoto Animation vì tranh chấp ý tưởng một tiểu thuyết, có email đe dọa từ trước - Ảnh 2.
Nghi vấn hung thủ tấn công Kyoto Animation vì tranh chấp ý tưởng một tiểu thuyết, có email đe dọa từ trước - Ảnh 3.

Trong khi chưa rõ danh tính, nhiều nguồn tin địa phương báo cáo rằng người đàn ông này chưa bao giờ làm việc cho công ty.

Một số tờ báo địa phương bao gồm cả Kyoto Shimbun và Asahi Shimbun, theo báo cáo các nhân chứng về vụ bắt giữ người đàn ông đã nghe hắn ta nói rằng: "họ đã đánh cắp ý tưởng của tôi, họ gạt tôi ra khỏi".

Các báo cáo tin tức của Nhật Bản nói rằng có một người đàn ông đã mua 40 lít xăng (gần 9 gallon Mỹ) tại trạm xăng gần đó 30 phút trước khi xảy ra hỏa hoạn. Tại hiện trường vụ án, nhà chức trách tìm thấy nhiều dao và búa, nhưng chưa rõ chúng thuộc về nghi phạm hay không.

CEO của Kyoto Animation, Hideaki Hatta, nói với các phóng viên hôm thứ Năm, rằng công ty đã nhận được một số email đe dọa có đề cập đến cái chết. Thật là đáng trách, và tôi rất đau lòng, Hatta nói. Điều gì đã khiến "ai đó" phải dùng đến bạo lực như vậy?

Nghi vấn hung thủ tấn công Kyoto Animation vì tranh chấp ý tưởng một tiểu thuyết, có email đe dọa từ trước - Ảnh 4.
Nghi vấn hung thủ tấn công Kyoto Animation vì tranh chấp ý tưởng một tiểu thuyết, có email đe dọa từ trước - Ảnh 5.