Nghi vấn Garena tiếp tục "đem ĐTCL bỏ chợ": Lỗi dịch thuật cực nghiêm trọng tồn tại cả tháng vẫn bị "ngó lơ"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2022 09:05 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ đang vô cùng bức xúc trước những lỗi sơ đẳng ngay từ khâu dịch thuật trong ĐTCL.

Nếu tính cả mùa 6.5 hiện tại, ĐTCL có thể xem là đã đi được một chặng đường khá dài kể từ khi được ra mắt lần đầu hồi năm 2019. Hơn nữa, từ một mode game bình thường, ĐTCL đã ngày càng trở nên được yêu thích hơn. Thậm chí, trên thế giới đã có nhiều giải đấu dành cho các game thủ ĐTCL chuyên nghiệp. Đặc biệt, mode game này còn có 1 giải đấu tương tự CKTG dành riêng cho game thủ và thu hút rất nhiều tên tuổi trong làng ĐTCL quốc tế tham gia.

Nhưng ngay tại Việt Nam - một trong những khu vực có suất dự CKTG của LMHT thì ĐTCL lại không có một giải đấu nào. Và trong danh sách các khu vực tham dự CKTG của ĐTCL, VCS và PCS - 2 khu vực thuộc quản lý của Garena là vắng mặt.

Nghi vấn Garena tiếp tục đem ĐTCL bỏ chợ: Lỗi dịch thuật cực nghiêm trọng tồn tại cả tháng vẫn bị ngó lơ - Ảnh 1.

Nhưng trong khi các khu vực lớn nhỏ đều có đại diện thì VCS và PCS lại vắng mặt tại giải đấu được xem là CKTG của ĐTCL

Nhưng không có giải đấu đã đành, ĐTCL tại máy chủ Việt Nam còn đang được xem là tiếp tục bị Garena "bỏ bê". Cụ thể, trong lúc trải nghiệm ĐTCL, một trong "tứ hoàng streamer" - PewPew đã phát hiện lỗi dịch thuật vô cùng nghiêm trọng liên quan đến Lõi Công Nghệ mang tên Giáp Tự Chế bậc Vàng. Theo đó, đúng quy tắc thì lõi này sẽ tăng 55 Giáp và Kháng Phép cho đơn vị không mang trang bị. Nhưng đội ngũ dịch thuật của Garena lại mô tả thành "Các đơn vị mang trang bị của đội bạn được tăng 55 Giáp và Kháng Phép".

Nghi vấn Garena tiếp tục đem ĐTCL bỏ chợ: Lỗi dịch thuật cực nghiêm trọng tồn tại cả tháng vẫn bị ngó lơ - Ảnh 2.

PewPew thông báo về lỗi dịch thuật nghiêm trọng liên quan đến lõi Giáp Tự Chế II (bậc Vàng)

Bên dưới bài đăng của nam streamer PewPew, rất nhiều fan ĐTCL đã xác nhận lỗi này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng không hề được Garena "ngó ngàng" gì đến.

Nghi vấn Garena tiếp tục đem ĐTCL bỏ chợ: Lỗi dịch thuật cực nghiêm trọng tồn tại cả tháng vẫn bị ngó lơ - Ảnh 3.

Game thủ xác nhận lỗi đã xác nhận từ lâu nhưng không được Garena "ngó ngàng"

Rõ ràng, mode game vô cùng thú vị ĐTCL đang bị Garena "ngó lơ" thấy rõ. Những lỗi dịch thuật không được chỉnh sửa, cộng thêm việc không có một giải đấu nào để tham dự thực sự đang khiến các game thủ ĐTCL tại máy chủ Garena cảm thấy thực sự chạnh lòng, nếu so với cộng đồng ĐTCL toàn thế giới ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/nghi-van-garena-tiep-tuc-dem-dtcl-bo-cho-loi-dich-thuat-cuc-nghiem-trong-ton-tai-ca-thang-van-bi-ngo-lo-2022031418025884.chn