Nghĩ là bị Epic Games đối xử tệ bạc, Ninja suýt chút nữa bật khóc ngay trên kênh livestream

Mặt Trứng  - Theo Helino | 13/11/2018 03:08 PM

Cũng cay, tới mức mà streamer nổi tiếng như Ninja tí thì khóc cơ mà.

Tyler "Ninja" Blevins có lẽ là người chơi Fortnite nổi tiếng nhất trên thế giới, tới mức mà anh chàng còn trở thành game thủ đầu tiên được lên bìa của tạp chí ESPN danh giá. Thậm chí không quá khi nói rằng Ninja xứng đáng được coi là gương mặt đại diện tiêu biểu của Fortnite, cũng như là đối tượng mà Epic Games phải đặc biệt quan tâm và chăm sóc.

Ấy thế mà suýt nữa mối quan hệ giữa hai bên đã đổ vỡ. Tất cả bắt đầu khi Dr Lupo, một streamer thường xuyên chơi cùng Ninja bất ngờ chỉ ra rằng bộ skin mới của Fortnite, mang tên "Summit Striker" có màu sắc khá giống với thương hiệu kênh Twitch của Summit1G. Ninja ngay lập tức ngừng chơi, và bật lên xem bộ skin mà Lupo đang được nhắc tới. Kế đó, Lupo tiếp tục "dập lửa bằng can xăng" khi cho rằng chữ G trên bộ skin, cùng với tên gọi của nó dường như minh chứng một điều khá rõ ràng, Epic Games tạo ra bộ skin để vinh danh Summit1G.

Nghĩ là bị Epic Games đối xử tệ bạc, Ninja suýt chút nữa bật khóc ngay trên kênh livestream - Ảnh 1.

Bộ skin gây tranh cãi mà Fortnite mới ra mắt

Nghe tới đây, Ninja dường như á khẩu, không nói nên lời và viewers chuyển dần từ kinh ngạc sang thích thú khi đây là lần đầu tiên họ thấy biểu cảm như vậy từ thần tượng của mình. Còn về Ninja, chắc chắn anh chàng cảm thấy tổn thương sâu sắc, khi mà từ lâu, Ninja đã mặc định được các fan coi là biểu tượng của Fortnite và Epic, đã vinh danh một người khác chứ không phải anh chàng.

Nghĩ là bị Epic Games đối xử tệ bạc, Ninja suýt chút nữa bật khóc ngay trên kênh livestream - Ảnh 2.

Ninja trầm tư và không nói nên lời ngay trên kênh

Càng đáng nói hơn khi nếu xem xét lại về cá nhân Summit1G, anh chàng này chơi khá nhiều trò, cả Call of Duty: Black Out và thậm chí còn từng để lại một số phê bình khá nghiêm khắc dành cho Fortnite.

Ninja tất nhiên không muốn tin vào sự thật này. Anh chàng nhìn chằm chằm vào bộ skin mới đồng thời hỏi lại Lupo: "Bạn nghiêm túc chứ?" đồng thời trầm ngâm, không nói gì một phút sau đó. Tới mức mà nhiều người cho rằng Ninja còn đang phải cố gắng kiềm chế để không bật khóc ngay trên sóng, khi mà anh chàng vội vàng chuyển màn hình để khán giả không thấy được webcam của mình. Khi Dr Lupo hỏi: "Bạn có muốn nói về nó nữa không", Ninja chỉ đáp lại một từ cộc lốc: "Không".

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Ninja chết lặng khi biết bộ skin mới của Fortnite vinh danh Summit1G

Đoạn clip phản ứng của Ninja được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Thậm chí ngay cả Summit1G cũng đã xem, và anh chàng này, khi xem phản ứng của Ninja thì cười một cách cực kỳ vui vẻ.

Epic Games nhanh chóng đưa ra phản hồi và tuyên bố bộ skin đó không phải dành để tôn vinh Summit1G và cho rằng đó chỉ là những sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi.

Thế nhưng ai mà biết được, khi mà không những tên giống mà cả hình ảnh cũng đều phảng phất đôi nét khiến các fan liên tưởng tới Summit1G. Nó giống với một nỗ lực của Epic trong việc hàn gắn và khiến Ninja bớt "đau lòng" hơn.