Nghỉ dịch rảnh rỗi, dân mạng hùa nhau lôi gạo, hạt thanh long ra đếm: Tận mấy ngàn người vào xem, tạo luôn group để tiện trao đổi

NE  Pháp Luật & Bạn Đọc | 03/08/2021 07:41 PM

Đây cũng là một cách đốt thời gian hay ho mà mọi người ha.

Hồi bé, cứ nghĩ chỉ trong truyện cổ tích Tấm Cám mới có chuyện ngồi nhặt nhạnh, phân loại từng thứ hạt với nhau. Ấy thế mà ngay bây giờ đây, cơn bão đếm gạo từ chiều đến đêm và không biết khi nào dừng lại đang đổ bộ khắp MXH khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Số là chẳng biết bắt đầu từ đâu, do ai khởi xướng, từ chiều ngày 2/8 đến nay, cõi mạng rần rần rủ nhau livestream đếm gạo. Lý do được đưa ra cho trend này khá đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa và đáng yêu: nhắc nhở mọi người thà ở nhà đếm gạo còn hơn ra đường để góp phần đẩy lùi con Cô Vy và sớm trở về cuộc sống bình thường.

 Nghỉ dịch rảnh rỗi, dân mạng hùa nhau lôi gạo, hạt thanh long ra đếm: Tận mấy ngàn người vào xem, tạo luôn group để tiện trao đổi - Ảnh 1.
 Nghỉ dịch rảnh rỗi, dân mạng hùa nhau lôi gạo, hạt thanh long ra đếm: Tận mấy ngàn người vào xem, tạo luôn group để tiện trao đổi - Ảnh 2.

Trend đếm gạo đang được update liên tục trên MXH

Tưởng chừng công chuyện "nhạt nhẽo" này chẳng ai thèm quan tâm, thế nhưng mỗi livestream lại có cả mấy ngàn người cùng vào xem 1 lúc. Thậm chí, có livestream còn có gần 10K người chăm chú theo dõi, bàn luận khiến cho khổ chủ rối quá, quên mất đã đếm được bao nhiêu đành phải đếm lại từ đầu.

 Nghỉ dịch rảnh rỗi, dân mạng hùa nhau lôi gạo, hạt thanh long ra đếm: Tận mấy ngàn người vào xem, tạo luôn group để tiện trao đổi - Ảnh 3.

Gần 10K người xem khiến khổ chủ thoáng bối rối, quên mất đã đếm được bao nhiêu đành đếm lại

Không chỉ netizen Việt Nam mà những người bạn quốc tế cũng tò mò trước trào lưu này. Lướt sương sương comment của các livestream đếm gạo, dễ dàng thấy vô số tài khoản nước ngoài bàn luận. Chưa hết, đến hôm nay Facebook cũng xuất hiện cả group "Rảnh Quá Đi Đếm Gạo" với lời hẹn ăn cơm xong sẽ chuyển sang tách gạo với vỏ đỗ cho sáng tạo.

 Nghỉ dịch rảnh rỗi, dân mạng hùa nhau lôi gạo, hạt thanh long ra đếm: Tận mấy ngàn người vào xem, tạo luôn group để tiện trao đổi - Ảnh 4.

Group "Rảnh Quá Đi Đếm Gạo" và lời hứa ăn cơm xong đi tách gạo với đỗ của dân mạng

Đến thời điểm hiện tại, trào lưu này đã có phần hạ nhiệt, lượt view không còn khủng như trước. Song vẫn rất nhiều dân mạng chăm chỉ đu trend, sáng tạo thêm nhiều thứ mới mẻ như đếm hạt thanh long, dùng nhíp gắp cho tăng độ khó,...

 Nghỉ dịch rảnh rỗi, dân mạng hùa nhau lôi gạo, hạt thanh long ra đếm: Tận mấy ngàn người vào xem, tạo luôn group để tiện trao đổi - Ảnh 5.
 Nghỉ dịch rảnh rỗi, dân mạng hùa nhau lôi gạo, hạt thanh long ra đếm: Tận mấy ngàn người vào xem, tạo luôn group để tiện trao đổi - Ảnh 6.

Dân mạng sáng tạo đếm hạt thanh long và dùng nhíp gắp gạo để tăng độ khó

Cùng coi xem netizen nói gì về trào lưu này nha!

- Mai đếm hạt đường hay hạt bột canh được không anh?

- Hy vọng lúc em ngủ dậy anh còn đếm.

- Nghỉ dịch an toàn, ai cũng nên làm theo.

- Mùa dịch này đếm nguyên bao gạo đi đếm cân gạo làm gì.

- 4 giờ sáng rồi mà vẫn đếm, mình xem từ 5 giờ chiều đến giờ mệt xỉu rồi đây.

- Kiên trì quá, trước khi nghỉ dịch anh làm kế toán đúng không?

- Ý tưởng không tồi để đốt thời gian.

- Giá mà xưa cô Tấm gặp được anh, có khi chả cưới hoàng tử ấy chứ.

- Bên này được hơn 1 triệu hạt rồi, đang dẫn đầu kỷ lục nhé.

- Mấy ông nước ngoài nói gì không hiểu, chắc ổng cũng không hiểu mình đang làm gì đâu.

Ảnh: Tổng hợp