Nghe tin Free Fire có thể bị “xóa sổ”, người chơi “deadgame” VNG hả hê phấn khích vì từng bị nói game nhái

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/01/2022 04:48 PM

 
  thích
Free Fire
Free Fire

ESPORTS

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Mới đây, thông tin Free Fire bị PUBG kiện đã khiến cho cộng đồng game thủ có nhiều ý kiến trái chiều.

Còn nhớ vào thời điểm mà Call of Duty Mobile mới có thông tin sẽ phát hành tại thị trường Việt Nam. Game thủ Free Fire vào thời điểm đó đã những phát ngôn gây tranh cãi về vấn đề đạo nhái. Cụ thể, một bộ phận người chơi Free Fire đã có hành động vote 1 sao đối với Call of Duty Mobile trên Google Play với dòng bình luận “Game nhái Free Fire”.

Nghe tin Free Fire có thể bị “xóa sổ”, người chơi “deadgame” VNG hả hê phấn khích vì từng bị nói game nhái - Ảnh 1.

Hành động này đã khiến cho cộng đồng Call of Duty Mobile luôn trong tình trạng bức xúc và khó chịu trong suốt gần hai năm qua. Mới đây, khi nghe tin Free Fire bị Krafton – nhà phát triển của PUBG kiện về vấn đề đạo nhái, một số game thủ Call of Duty Mobile tại thị trường Việt Nam đã tỏ ra khá hả hê và phấn khích.

Trên một group của Call of Duty Mobile xuất hiện hình ảnh game thủ tựa game này chat trên Kênh thế giới với nội dung “Free Fire sáp bị xóa sổ khỏi Google Play rồi”, kèm theo đó là một loạt dòng chat thể hiện sự hả hê của mình. Tuy nhiên thì có vẻ như người chơi này đang tỏ ra vui mừng hơi sớm bởi từ việc Krafton kiện Free Fire cho đến khi tựa game này thực sự bị “xóa sổ” vẫn còn là một hành trình rất rất dài, thậm chí không có hồi kết.

Nghe tin Free Fire có thể bị “xóa sổ”, người chơi “deadgame” VNG hả hê phấn khích vì từng bị nói game nhái - Ảnh 2.

Bởi lẽ ở thời điểm hiện tại, tất cả đều đang nghiêng về phía Free Fire. Từ Apple, Google đều gần như ngó lơ mọi yêu cầu từ phía nhà phát triển PUBG. Bởi lẽ, với việc Krafton đề nghị Apple và Google xóa Free Fire khỏi hệ thống kho ứng dụng của hai gã khổng lồ này chẳng khác gì cắt đi một nguồn lợi nhuận khổng lồ đến từ việc chia sẻ doanh thu với Garena về sản phẩm của Free Fire.

Trong khi đó, Call of Duty Mobile từ một bom tấn bắn súng thời gian đầu phát hành tại Việt Nam. Nhưng càng ngày tựa game này càng xuống dốc và tỉ lệ người chơi còn bám trụ lại đã ít hơn rất nhiều so với thời điểm hai năm trước đây. Từ việc không có một hệ thống giải đấu được tổ chức cho tới các vấn đề liên quan đến vận hành đã khiến cho Call of Duty Mobile từ siêu phẩm bắn súng đã dần dần trở thành “deadgame” tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, Free Fire thì… như tất cả đã biết, đang rất rồng phượng.

https://gamek.vn/nghe-tin-free-fire-co-the-bi-xoa-so-nguoi-choi-deadgame-vng-ha-he-phan-khich-vi-tung-bi-noi-game-nhai-20220118161539801.chn