Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được "hô biến" thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19

KitKat  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2020 04:59 PM

 
  thích

Kết quả xuất sắc ngoài sức tưởng tượng đấy nhé.

Trong khi tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, rất nhiều người vẫn chủ quan không tuân theo các quy định về giãn cách xã hội, rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang...Chính vì vậy, một agency có tên Looma đã phát động chiến dịch "Nghệ thuật cách ly": biến những tác phẩm nghệ thuật kinh điển thành poster phổ biến, tuyên truyền những quy định nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và cộng đồng.  

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật sẽ ra sao trong thời kỳ cách ly xã hội này:

Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được hô biến thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bức Napoleon Crossing The Alps (Jacques-Louis David) kêu gọi người dân hãy gọi "shipper", hạn chế tụ tập mua hàng đông người.

Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được hô biến thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bức Portrait Of A Young Man (Rafael) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng nhằm diệt virus và các loại vi khuẩn trên đó.

Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được hô biến thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bức The Son Of A Man (Rene Magritte) nay đã thay quả táo bằng chiếc khẩu trang và yêu cầu mọi người đeo khẩu trang đúng cách.

Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được hô biến thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Bức The Creation Of Adam (Michelangelo) khuyên mọi người hãy sử dụng các loại nước rửa tay sát khuẩn.

Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được hô biến thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Bức Mrs. Wordell as Hebe (Benjamin West) với thông điệp thanh toán bằng thẻ, tránh sử dụng tiền mặt bởi virus có khả năng bám trên các tờ tiền.

Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được hô biến thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Bức Orpheus And Euridyke (Frederick Leighton) cho thấy Orpheus rất tuân thủ đeo khẩu trang và yêu cầu Euridyke đứng cách xa mình 2m!

Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được hô biến thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Bức Praying Madonna (Giovani Battista Salvi), dù cầu nguyện nhưng vẫn sử dụng găng tay dùng 1 lần để đảm bảo an toàn.

Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được hô biến thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Bức Last Supper (Leonardo Da Vinci), "bữa tối cuối cùng" nay chỉ còn mỗi chúa Jesus do tất cả mọi người đều đã ở nhà cách ly xã hội, hạn chế tụ tập ăn uống đông người.

Nghệ thuật cách ly: khi những tranh kinh điển được hô biến thành poster tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Bức Lady With An Ermine (Leonardo Da Vinci) đề nghị mọi người hãy mua nhu yếu phẩm đủ dùng trong thời gian phải cách ly ở nhà.

(Nguồn: Bored Panda)