Nghe thì vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục, đây chính là 10 thuyết âm mưu kinh điển trong Dragon Ball (P2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2021 06:30 PM

Dragon Ball vẫn đang là series được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới, bên cạnh những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn trong từng trang truyện thì kéo theo đó cũng có vô vàn những bí ẩn và thuyết âm mưu xung quanh.

Dragon Ball là một trong số những series đã bắt đầu từ năm 1984. Với một series đã bắt đầu lâu đến vậy và vẫn đang được cập nhật ngay cả bây giờ, rõ ràng sẽ có hàng tấn truyền thuyết, nhân vật và các yếu tố cốt truyện khác nhau đi kèm với nó. Bên cạnh những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn trong từng trang truyện thì kéo theo đó cũng có vô vàn những bí ẩn và thuyết âm mưu xung quanh.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm tiếp 5 thuyết âm mưu vô cùng thú vị, bạn hãy đọc thật kĩ để thấy nó vô cùng thuyết phục đấy.

6. Goten được thụ thai khi Goku ở dạng Super Saiyan

Nghe thì vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục, đây chính là 10 thuyết âm mưu kinh điển trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 1.

Chắc chắn là Goten được thụ thai trước Cell Game. Và rất có thể trong khoảng thời gian đó là lúc mà Goku giữ chế độ Super Saiyan của mình ở dạng "bình thường tự nhiên" cho quen. Sau khi bước ra khỏi phòng tinh thần và thời gian, Goku đã nghĩ ra cách đó giúp kiểm soát sức mạnh tốt hơn.

Lý do này nghe có vẻ hợp lý khi Goten có thể đạt được Super Saiyan ở tuổi nhỏ như vậy.

7. Belmod và Thiên thần Marcarita có mối q̼u̼a̼n̼ ̼h̼ệ̼ yêu đương

Nghe thì vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục, đây chính là 10 thuyết âm mưu kinh điển trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 2.

Khi 2 nhân vật này xuất hiện, rất nhiều người đã hình dung họ giống với cặp đôi Joker và Harley Quinn. Vậy lý do Akira tạo hình như vậy là gì? Liệu 2 vị thần này có mối q̼u̼a̼n̼ ̼h̼ệ̼ tình cảm nào không?

Và theo tác giả thì người hâm mộ đã đúng: hai nhân vật trong câu hỏi thực sự có nghĩa là người yêu, nhưng Toriyama đã bắn ra ý tưởng khá thú vị.

8. Âm mưu của các Thiên Sứ

Nghe thì vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục, đây chính là 10 thuyết âm mưu kinh điển trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 3.

Như ta được biết nếu vũ trụ bị x̼ó̼a̼ ̼s̼ổ̼ tại giải đấu sức mạnh thì Thần h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ của vũ trụ đó cũng sẽ bị xóa cùng, nhưng thiên sứ thì chỉ ngưng hoạt động. Để ý kỹ ta còn thấy 1 vài vũ trụ trước khi bị h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼, thiên sứ có thái độ không đau buồn, thậm chí còn có vẻ "mừng thầm". Nhất là phải kể đến nét mặt của Grand Priest khá "đ̼ộ̼c̼ ̼á̼c̼" khi tuyên bố các vũ trụ thua cuộc.

Mặc dù các vũ trụ đã được hồi sinh, nhưng rất nhiều người nghi ngờ rằng các thiên sứ đang có 1 âm mưa lớn hơn. Thậm chí còn cho rằng Grand Priest là người thực sự kiểm soát Đa vũ trụ, và Zeno trẻ con chỉ bị ảo tưởng về sức mạnh mà thôi.

9. Frieza sẽ trở thành Thần hủy diệt

Nghe thì vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục, đây chính là 10 thuyết âm mưu kinh điển trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 4.

Được tuyển mộ từ thế giới bên kia để chiến đấu cho Vũ trụ 7 trong Giải đấu Sức mạnh, Frieza đã chứng tỏ mình là người có sức mạnh lớn, thậm chí đến mức chống lại Năng lượng hủy diệt.

Đặc biệt có một điều rõ ràng là Frieza không có ý định làm người lương thiện và sau khi được khôi phục lại cuộc sống, có vẻ như Frieza đã khởi động lại quân đội của mình và gây ra sự hỗn loạn trên khắp vũ trụ một lần nữa.

Tuy nhiên, quan trọng hơn nhiều người tin rằng mục tiêu cuối cùng của Frieza là trở thành Thần hủy diệt hoặc loại bỏ các vị thần để hắn có thể là người cai trị tối cao của sự tồn tại.

10. Zeno tương lai chính là Zamasu

Nghe thì vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục, đây chính là 10 thuyết âm mưu kinh điển trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 5.

Chắc hẳn mọi người còn nhớ khi Zamasu bất tử dường như bị đánh bại bởi Trunks, nhân vật phản diện lại nổi lên như chính vũ trụ, và Vua Omni từ tương lai đó là cần thiết để xóa Zamasu khỏi sự tồn tại.

Zeno này sau đó dành thời gian với Zeno từ hiện tại, nhưng có vẻ như có gì đó về cậu: Zeno hiện tại sẽ nói điều gì đó hoặc tạo tư thế, và Zeno trong tương lai sẽ làm điều đó một chút và sau đó tự sửa.

Nếu chúng giống nhau, tại sao một trong số 2 người liên tục làm rối tung những đặc điểm riêng, độc nhất của mình? Chính vì thế người ta tin rằng Zamasu toàn năng bằng cách nào đó đã phá hoại Omni-King tương lai, và chỉ đơn thuần là ẩn náu cho đến khi thích hợp.