Nghệ sĩ Fan Art kêu gọi hòa bình giữa người hâm mộ Pokemon và Palworld

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 28/01/2024 03:29 PM

Bất chấp sự thù địch đang diễn ra giữa những người hâm mộ Palworld và Pokemon, một số nghệ sĩ nổi tiếng đã lên mạng xã hội để kêu gọi hòa bình giữa các phe.

Bất chấp sự thù địch đang diễn ra giữa những người hâm mộ Palworld và Pokemon, một số nghệ sĩ nổi tiếng đã lên mạng xã hội để kêu gọi hòa bình giữa các phe. Các nghệ sĩ đã đăng cảnh các nhân vật Palworld và Pokemon tương tác với nhau như một dấu hiệu của sự hợp tác và đoàn kết.

Được phát hành dưới dạng truy cập sớm vào ngày 19 tháng 1, Palworld đã nhanh chóng tăng hạng trên bảng xếp hạng doanh số Steam nhờ lối chơi gây nghiện và mức giá dễ tiếp cận. Tại thời điểm viết bài, Pocketpair cho biết Palworld đã bán được hơn 8 triệu đơn vị trên Steam, lọt top 2 những trò chơi thành công nhất mọi thời đại trên nền tảng này. Tuy nhiên, do bị so sánh với Pokemon và liên tục bị cáo buộc đạo nhái và vi phạm bản quyền, Palworld đã bị một số người hâm mộ Pokemon chỉ trích. Sự việc ngày một nóng hơn khi các nhà phát triển tại Pocketpair liên tục nhận được thư nặc danh dọa dẫm.

Trước cuộc xung đột đang diễn ra, hai nghệ sĩ có tiếng là ShoutaDE và Silent-Foot-3575 đã đăng tác phẩm của họ lên subreddit r/Pokemon nhằm kêu gọi sự đoàn kết giữa người hâm mộ Pokemon và Palworld. Các nghệ sĩ kêu gọi người hâm mộ hãy vui vẻ, cùng nhau bước đi và ngừng chiến đấu.

photo-1706425618682

 

photo-1706425635868

Ở một động thái khác, khi xung đột giữa người hâm mộ Palworld và Pokemon nổ ra, The Pokemon Company đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến cáo buộc đạo nhái và trộm cắp mô hình nhân vật đối với Pocketpair và Palworld. Hiện họ đang tích cực điều tra và sẽ sớm đưa ra kết luận trong thời gian ngắn tới đây.

https://gamek.vn/nghe-si-fan-art-keu-goi-hoa-binh-giua-nguoi-ham-mo-pokemon-va-palworld-17824012814104101.chn