Nghe báo chí và MXH nước ngoài nói về màn hóa thân PS5 thành Router Wifi “Plash Speed 5” của game thủ Việt

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/03/2021 06:47 PM

Màn biến hóa PS5 thành Router Wifi của game thủ Việt đã khiến cho báo chí và mạng xã hội nước ngoài cảm thấy phấn khích.

Những ngày qua, cộng đồng game thủ Việt nói chung và người chơi PS5 nói riêng cảm thấy phấn khích khi một người chơi nào đó đã sáng tạo nên một tình huống, câu chuyện vô cùng hài hước. Cụ thể, game thủ PS5 đã tạo nên câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trên Internet là biến cỗ máy Console này thành cục phát wifi, thậm chí còn có cả nhân viên đến lắp đặt.

Nghe báo chí và MXH nước ngoài nói về màn hóa thân PS5 thành Router Wifi “Plash Speed 5” của game thủ Việt - Ảnh 1.

Có lẽ đến 90% đây là một kịch bản được dựng nên để tạo nên một câu chuyện hài hước và dí dỏm giống như clip “Plash Speed 4” được đăng tải trên mạng xã hội cách đây không lâu. Và đương nhiên, việc chiếc Plash Speed chân từ hoạt hình ra ngoài đời mang tính chất “người thật, việc thật” đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi bùng nổ và cảm thấy hết sức thú vị.

Nghe báo chí và MXH nước ngoài nói về màn hóa thân PS5 thành Router Wifi “Plash Speed 5” của game thủ Việt - Ảnh 2.

Không chỉ game thủ Việt Nam mà báo chí và mạng xã hội nước ngoài cũng đưa tin về câu chuyện này. Fanpage PS5 đăng tải một dòng trạng thái “PlayStation 5 was released in Vietnam on this month, one of the local gamer asked the shop clerk to disguise as a network installer and successfully brought the PlayStation 5 home in the name of installing router.” – Tạm dịch “PlayStation 5 được phát hành tại Việt Nam vào tháng này, một game thủ trong nước đã nhờ nhân viên cửa hàng cải trang thành người lắp đặt mạng và mang thành công chiếc PlayStation 5 về nhà với danh nghĩa là cài đặt bộ Router”.

Nghe báo chí và MXH nước ngoài nói về màn hóa thân PS5 thành Router Wifi “Plash Speed 5” của game thủ Việt - Ảnh 3.

Trang tin IGN, một trong số những trang tin game nổi tiếng thì đăng tải bài viết “Vietnamese Gamer Pulls “PlashSpeed” Scenario To Sneak PS5 Home” – Game thủ Việt đưa kịch bản “PlashSpeed” để mang máy PS5 về nhà.

Có thể thấy, câu chuyện của game thủ này đã khiến cho không chỉ cộng đồng người chơi PS5 nước nhà cảm thấy phấn khích mà cả mạng xã hội nước ngoài cũng thấy cực kỳ thú vị. Quả thật, sức sáng tạo và óc hài hước của người chơi Việt không hề có giới hạn, dù là dựa trên những gì đã có song biến nó thành của mình ở ngoài đời thật thì đúng là ít người làm được như người chơi này.