Ngay từ đầu, số phận đã định sẵn Iron Man phải chết trong Avengers: Endgame

Mẹ Sề  - Theo Helino | 14/05/2019 04:00 PM

Theo lời bộ đôi đạo diễn của Avengers: Endgame, Joe Russo và Anthony Russo thì Tony Stark được kết nối với Thanos một cách đặc biệt.

Với việc giới thiệu về thuyết du hành thời gian, Avengers: Endgame đã mở ra 1 tương lai mới chưa từng có cho vũ trụ điện ảnh Marvel.

Như chúng ta đã thấy Captain America tái hợp với Peggy Carter sau nhiều năm, họ đã phải xa cách nhau nhiều thập kỷ. Trong khi đó, Thor Odinson nhường lại ngôi vương Asgard để gia nhập cùng đội Guardians of the Galaxy trước sự thất vọng của Star-Lord.

Ngay từ đầu, số phận đã định sẵn Iron Man phải chết trong Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Đặc biệt, sự kiện nổi bật nhất trong Avengers: Endgame chính là khoảng khắc Tony Stark nói "Tôi là Iron Man" rồi búng tay với chiếc găng tay vô cực, hy sinh tính mạng bản thân để xóa sổ toàn bộ đội quân của Thanos và gã khoai tím 1 lần và mãi mãi. Đó có thể là khoảnh khắc khiến bất cứ người xem nào cũng phải rơi nước mắt.

Giống như mọi người hâm mộ Marvel khác, tôi cũng rất đau lòng, nhưng các bạn ạ, số phận của Iron Man dường như đã bị định mệnh an bài như thế! Gã thiên tài, tỷ phú, tay chơi, nhà từ thiện Robert Downey Jr vẫn luôn phát triển thói quen đặt cuộc sống của mình dưới quyền lợi của nhân loại, nhất là khi các anh hùng mạnh nhất Trái đất cần tới Iron Man làm đầu tàu dẫn dắt tất cả. Rõ ràng, cái chết của Iron Man trong Endgame thực sự khá phù hợp và đạo diễn Joe Russo đã giải thích với CBM như thế này:

Theo một cách nào đó, định mệnh của Tony đã được định sẵn là phải chết. Anh ta là một người theo chủ nghĩa vị lai, luôn bị ám ảnh bởi những gì xung quanh. Anh ấy đã đi từ một người có bản ngã đến một người hoàn toàn vị tha. Vì vậy, đó dường như là một "quỹ đạo" rất cao quý.

Ngay từ đầu, số phận đã định sẵn Iron Man phải chết trong Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Đồng đạo diễn Anthony Russo tiếp tục giải thích về cuộc đối đầu ly kỳ giữa Thanos và Tony Stark, cùng câu nói "Tôi là Iron Man" trước khi búng ngón tay và kết thúc tất cả, cũng như mở ra tương lai mới cho MCU như sau:

Ban đầu, anh ta (Iron Man) không nói bất cứ điều gì khi đối mặt với Thanos - Tony chỉ lấy đá và búng tay. Nhưng khi ở trong phòng chỉnh sửa và chúng tôi cảm thấy vẫn còn thiêu một thứ gì đó. Và thế là sau những cân nhắc và bàn luận, câu nói kia đã được thêm vào.

Dễ thấy, câu nói ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đủ ý nghĩ đó giống như lời khẳng định cuối cùng của Tony trong vai trò là Iron Man trước khi anh từ rã cõi đời này. Anh biết mình sẽ cứu được cả nhân loại bằng cách hy sinh chính bản thân mình. Vâng, Tony biết nếu anh thực hiện cú búng tay đó thì anh sẽ phải chết, nhưng anh vẫn làm. Cái chết cũng như 1 sự giải thoát khỏi định mệnh trói buộc đối với Tony.