Ngày trở lại LPL của Uzi chính thức được xác định, trớ trêu thay đối thủ lại là "mái nhà xưa" RNG

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/01/2022 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngày Uzi trở lại với đấu trường LPL đang trở thành chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Mặc dù không phải 100% thời gian thi đấu chuyên nghiệp của Uzi là gắn liền với Royal Never Give Up nhưng trong tâm trí nhiều người, đây vẫn là tổ chức gắn liền với Xạ thủ huyền thoại này. Có lẽ là bởi Uzi đã trải qua đủ mọi cảm xúc từ thất bại đắng cay ở Chung Kết CKTG (thời tổ chức này còn có tên Royal Club) cho tới vỡ òa trong hạnh phúc khi vô địch MSI. Và rồi chính RNG cũng là tổ chức cuối cùng mà Uzi gắn bó trước khi giải nghệ vào năm 2020.

Ngày trở lại LPL của Uzi chính thức được xác định, trớ trêu thay đối thủ lại là mái nhà xưa RNG - Ảnh 1.

Uzi và RNG trong nhiều năm đều gắn liền với nhau

Đó là chuyện của quá khứ còn ở thời điểm hiện tại thì Uzi đã chính thức thuộc biên chế của Bilibili Gaming mất rồi. Mặc dù vậy ngày trở lại của Uzi tại LPL vẫn chưa được xác định khi BLG đang thi đấu cực kỳ tốt cùng với Xạ thủ vốn được xem là dự bị cho huyền thoại này là Doggo. Thậm chí với màn trình diễn xuất sắc trước OMG vào tuần trước thì người ta càng có cơ sở để tin vào việc Doggo mới là Xạ thủ chính thức của BLG chứ không phải Uzi.

Tuy nhiên điều này có thể sẽ được thay đổi ngay trong tuần này khi người ta phát hiện ra rằng các BLV LPL đã vô tình "spoil" việc Uzi trở lại. Cụ thể thì trong một video giới thiệu về tuần thi đấu tiếp theo của LPL, BLV Quản Trạch Nguyên đã nói một câu rất đáng chú ý là "Vị thần bất diệt sẽ đối đầu với đội tuyển cũ". Nếu bạn theo dõi giải đấu LPL thì chắc cũng sẽ hiểu ngay rằng câu nói này ám chỉ việc Uzi sẽ thi đấu trong cuộc đối đầu giữa BLG và RNG vào ngày 27/1 sắp tới.

Ngày trở lại LPL của Uzi chính thức được xác định, trớ trêu thay đối thủ lại là mái nhà xưa RNG - Ảnh 2.

Câu nói của BLV Quản Trạch Nguyên có hàm ý rất rõ là Uzi sẽ trở lại để đối đầu với RNG

Một điều thú vị nữa mà chúng ta cần biết đó là trận đấu giữa BLG và RNG chính là cuộc đối đầu cuối cùng của LPL Mùa Xuân 2022 trước khi giải đấu này nghỉ Tết Nguyên Đán. Rõ ràng là để khép lại năm cũ thì một trận đấu hấp dẫn, kịch tính và giàu cảm xúc là điều không thể thiếu. Và sẽ chẳng trận đấu nào hấp dẫn bằng cuộc đối đầu giữa một tuyển thủ huyền thoại như Uzi với "mái nhà xưa" mang tên RNG.

Ngày trở lại LPL của Uzi chính thức được xác định, trớ trêu thay đối thủ lại là mái nhà xưa RNG - Ảnh 3.

Uzi nếu trở lại sẽ phải đối đầu với những người đồng đội thân thiết từng giúp mình vô địch MSI 2018

Về mặt lý thuyết thì là vậy nhưng chúng ta cũng không khỏi đặt ra những sự hoài nghi về phong độ của Uzi nếu như anh thực sự thi đấu ở trận tới. Nên nhớ rằng bộ đôi Gala - Ming của RNG chẳng hề là tay mơ và họ có thể đánh bại Đường dưới bên phía BLG một cách dễ dàng nếu đối thủ để lộ sơ hở. Trong khi đó phong độ của Uzi lại đang là một dấu hỏi thực sự khi anh có thành tích đánh rank khá tệ trong những ngày gần đây, thậm chí còn để mất vị trí vào tay Doggo nữa.

Ngày trở lại LPL của Uzi chính thức được xác định, trớ trêu thay đối thủ lại là mái nhà xưa RNG - Ảnh 4.

Phong độ của Uzi sau khi gia nhập BLG vẫn là một dấu hỏi lớn

Vì vậy mà chúng ta không thể loại trừ khả năng các BLV của LPL chỉ đang "làm content" và cố gắng đẩy sự chú ý của trận BLG và RNG lên mà thôi. Có thể Uzi sẽ chẳng được thi đấu ở trận đó vì gặp vấn đề về phong độ. Dù sau thì chúng ta vẫn cần phải chờ tới ngày 27/1 sắp tới để có thể biết được liệu Uzi có thực sự trở lại với đấu trường LMHT cao nhất Trung Quốc hay không.

https://gamek.vn/ngay-tro-lai-lpl-cua-uzi-chinh-thuc-duoc-xac-dinh-tro-treu-thay-doi-thu-lai-la-mai-nha-xua-rng-20220124094048116.chn