Ngày Tết thì các cặp đôi có nên kiêng chuyện tình dục hay không?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/02/2021 04:46 PM

 
  thích

Từ xưa đến nay, những ngày đầu năm là ngày thân nhân, bằng hữu gặp nhau, vui vẻ và tâm sự quanh bàn tiệc, còn chuyện quan hệ tình dục lại là vấn đề khác.

Từ xưa đến nay, những ngày đầu năm là ngày thân nhân, bằng hữu gặp nhau, vui vẻ và tâm sự quanh bàn tiệc. Nhiều người phải tiếp khách, di chuyển nhiều, chơi quá đà, chơi thâu đêm suốt sáng nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Dù vậy, vẫn có những người ham hố và có đam mê lớn với tình dục và rất hứng thú với việc làm "chuyện ấy" đầu năm. Vậy việc này có nên hay không?

Theo các chuyên gia chia sẻ, việc quan hệ tình dục là không khuyến khích. Lý do chính là bởi vì ngày tết là những ngày tết là những ngày khá bận rộn, dẫn đến cơ thể mệt mỏi và tuyệt đối không nên quan hệ tình dục. Bởi vì, quan hệ tình dục lúc đó có thể nguy hại sức khỏe, tính mạng, chất lượng sinh sản cũng như nòi giống.

Ngày Tết thì các cặp đôi có nên kiêng chuyện tình dục hay không? - Ảnh 1.

 Cũng theo chuyên gia, thời kỳ trước, người ta quan niệm kiêng quan hệ tình dục không chỉ vào những ngày mồng 1 và ngày Rằm (ngày 15 hàng tháng) và ngay cả vua chúa, tướng lĩnh trước ra trận hoặc làm những việc hệ trọng... đều không quan hệ, tắm gội, ăn chay ba ngày trước khi hành lễ.

Theo quan niệm của Nho giáo, ngày mùng 1 - ngày của đầu tháng, đầu năm, ngày Rằm cần sạch sẽ. Vì thế, không chỉ kiêng kị tình dục mà còn phải kiêng kị cả sát sinh...

Tuy nhiên, ngày nay không có kiêng kỵ. Mọi người chỉ quan hệ tình dục khi cơ thể khỏe mạnh. Trong những ngày Tết, nếu quá đà say sưa nên hạn chế tình dục. Nếu các cặp đôi gần nhau thường xuyên, ngày Tết vui vẻ, cảm hứng có thể lên cao, việc quan hệ với nhau cũng là điều thường tình.

Ngày Tết thì các cặp đôi có nên kiêng chuyện tình dục hay không? - Ảnh 2.

 Thông thường, Tết là ngày mọi người thường chúc tụng nhau bằng những ly rượu cốc bia, trong số đó có rất nhiều người bị mệt mỏi, say xỉn. Những trường hợp này thì tuyệt đối không nên quan hệ vợ chồng vì rất hại sức khỏe. Nam giới mệt mỏi vì rượu bia cần biết cách giải rượu, giải độc và nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để lấy lại sức khỏe  mới nên quan hệ trở lại.

Còn đối với cặp cặp đôi có điều kiện gần gũi nhau nhiều, có tâm lý băn khoăn lo lắng không biết có cần phải kiêng hay không thì tốt nhất là "kiêng luôn" và không cần phải bận tâm suy nghĩ về chuyện đó nữa vì làm bất kỳ việc gì phải có tâm lý thoải mái thì mới mang lại điều tốt đẹp và ngược lại.

Ngày Tết thì các cặp đôi có nên kiêng chuyện tình dục hay không? - Ảnh 3.

Việc làm "chuyện ấy" nên hay không phụ thuộc vào sức khỏe của 2 người, nhất là nam giới và hoàn cảnh của mỗi gia đình, đó là câu chuyện riêng của mỗi gia đình nên cần phải cân nhắc sao cho hợp lý; không nên phân vân hay bị chi phối quá nhiều bởi những quan niệm xưa cũ.