Ngày Tết, cùng chơi thử game "múa rối bóng" chính chủ của Google

TẤN MINH Theo Trí Thức Trẻ| 06/02/2019 03:00 PM

 
  thích

Trước thềm năm mới 2019, Google đã tung ra một tựa game chơi trên trình duyệt khá vui nhộn mang tên Shadow Art. Vậy thì tại sao nhân những ngày nghỉ Tết rảnh rỗi, chúng ta không thử bỏ ra vài phút khám phá xem nó có gì hay?

Mục tiêu của trò chơi khá đơn giản: sử dụng bóng của bàn tay bạn để tạo hình 12 con giáp bằng camera trên laptop hoặc điện thoại di động. Website sẽ yêu cầu bạn chọn một con giáp yêu thích, hoặc chọn một ngày tùy ý (có thể là ngày sinh nhật của bạn chẳng hạn) để bắt đầu chơi. Giả sử bạn chọn hôm nay, tức ngày 6/2/2019, bạn sẽ phải tạo hình một chú heo bằng cách đặt bàn tay theo hướng dẫn trên màn hình. Trông có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ mất một lúc mới làm quen và làm đúng được.

Ngày Tết, cùng chơi thử game múa rối bóng chính chủ của Google - Ảnh 1.

Cái khó của game là thời gian thực hiện. Với con giáp đầu tiên, bạn có thể làm trong bao lâu cũng được. Nhưng từ con giáp thứ hai trở đi, với mỗi lần làm bạn sẽ chỉ có 20 giây mà thôi. Cực khó đấy nhé. Có người cho biết họ đã say sưa chơi game này trên MacBook cả nửa tiếng đồng hồ nhưng chỉ làm được tới con giáp thứ ba mà thôi. Lý do là webcame của laptop nói chúng...khá tệ.

Sử dụng camera trên điện thoại sẽ giúp mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều. Cũng người chơi nêu trên khi chuyển sang chơi trên chiếc Google Pixel 3 đã có thể hoàn thành game chỉ trong 3 phút 9 giây! Do đó, lời khuyên dành cho bạn là: đặt điện thoại của bạn ở chế độ đứng trên một chiếc tablet trước khi bắt đầu chơi. Ngoài ra, chọn một khu vực chơi có đủ ánh sáng để camera có thể nhận diện tốt các con giáp mà bóng bàn tay bạn tạo nên và không làm mất thời gian vô ích.

Rõ ràng, đây là một trò chơi khá hay ho và cực kỳ thích hợp cho bạn giải trí nhân dịp đầu năm mới. Google tung ra tựa game này với các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Thái, tiếng Bahasa Indonesia, tiếng Malay, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Bồ Đào Nha (sao Việt Nam cũng có 12 con giáp mà không hỗ trợ tiếng Việt nhỉ?). Bạn có thể tham khảo thêm về game tại đây, và chơi game tại đây.

Tham khảo: TheNextWeb