Ngày Tết ăn hai bát phở trộn bị "chém" 300k, cộng đồng mạng lên tiếng than thở, chỉ trích

Mặt Trứng  - Theo Helino | 28/01/2020 10:25 AM

Quả thật, giá cả tăng gấp 5 lần thì cộng đồng mạng than thở cũng là có lý do đấy.

Lễ Tết là một trong những dịp đặc biệt của năm, khi nó không phải chỉ đơn giản là kỳ nghỉ đối với nhiều người mà còn là cơ hội để tăng thêm thu nhập cho những chủ hàng quán, đặc biệt là đồ ăn. Vì đơn giản, đó là dịp để họ có cơ hội tăng thêm giá gấp 2, thậm chí gấp 3 so với bình thường và phần tính thêm đó thường được cộng đồng mạng gọi vui là "phí dịch vụ ngày Tết".

Tuy nhiên, vẫn biết lễ Tết ăn uống các món bình thường đắt đỏ là vậy, thế nhưng tăng gấp 2-3 lần thì dân tình còn chịu được. Nhưng khi nghe xong câu chuyện ăn 2 bát phở trộn giá tận... 300k ở phố cổ Hà Nội thì quả thật, đa phần cư dân mạng đều cảm thấy xây xẩm mặt mày và chán ngán. Quả thật, mặc dù các hàng ăn trong phố cổ vốn nổi tiếng bởi giá cả đắt đỏ, nhưng chẳng ai nghĩ, hai bát phở trộn ngày thường chắc chỉ có giá khoảng 60k giờ đã đội giá lên gấp 5 lần.

Ngày Tết ăn hai bát phở trộn bị chém 300k, cộng đồng mạng lên tiếng than thở, chỉ trích - Ảnh 1.

Không có gì đặc biệt, nhưng hai bát phở trộn này có giá tới 300k

Ừ thì vẫn biết là Tết nhất, nhưng chi phí tăng 5 lần mà chất lượng dịch vụ và sản phẩm thậm chí còn không bằng ngày thường thì quả là cư dân mạng có lý do để phàn nàn thật. Không ít bình luận cũng tố quán ăn này quen "cắt cổ" thực khách rồi, ngày thường cũng bán giá khá cao, mà chất lượng đồ ăn lại chẳng hề tương xứng với số tiền khách phải trả.

Ngày Tết ăn hai bát phở trộn bị chém 300k, cộng đồng mạng lên tiếng than thở, chỉ trích - Ảnh 2.

Đa phần cư dân mạng đều chỉ trích vì màn tăng giá vô lý này

Thôi thì có lẽ đây cũng là một bài học dành cho toàn bộ anh em game thủ cũng như cộng đồng mạng, đi ăn ngày Tết thì tốt nhất nên hỏi kỹ giá không nuốt vào bụng rồi lúc tính tiền lại cảm giác mất ngon đấy.