Ngay ở quê nhà Nhật Bản, Resident Evil 7 cũng đang bị nhiều người quay lưng lại

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2017 11:00 PM

Thêm một tín hiệu đáng buồn dành cho Resident Evil 7. Không rõ tương lai series sẽ đi về đâu nếu tình trạng này tiếp diễn trong những tháng tới.

Ở thời điểm hiện tại, bom tấn kinh dị Resident Evil 7 vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ trên toàn thế giới, đa số đều cảm thấy hài lòng với chất rùng rợn đã được hãng phát triển Capcom đưa trở lại sau nhiều phiên bản quá sa đà vào yếu tố hành động. Trong tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt chính thức, không ngạc nhiên khi Resident Evil 7 đã giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những tựa game bán chạy nhất ở Nhật Bản, bởi lẽ cái tên Resident Evil mang tầm ảnh hưởng rất lớn ở xứ sở Mặt Trời mọc.


Thành công về mặt chuyên môn nhưng Resident Evil 7 không tỏ ra mấy khả quan khi đề cập tới doanh thu.

Thành công về mặt chuyên môn nhưng Resident Evil 7 không tỏ ra mấy khả quan khi đề cập tới doanh thu.

Nhưng số 1 chưa hẳn đã là tốt, bởi theo số liệu thống kê cụ thể từ trang web uy tín Media Create, Resident Evil 7 chỉ bán được chưa đầy 200 nghìn bản (chính xác là 187,306) game trên PS4, còn doanh thu trên Xbox One thì quá ít để đề cập tới.

Trở lại năm 2012, phiên bản PS3 của Resident Evil 6 bán được tới 634,933 bản trong tuần đầu tiên và 92,921 trong tuần thứ hai. Đối với Resident Evil 5, hai con số này lần lượt là 319,000 và 61,483. Như vậy có thể thấy ở quê nhà Nhật Bản, Resident Evil 7 cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.


Góc nhìn người thứ nhất là một lý do khiến nhiều người cảm thấy không mặn mà với Resident Evil 7.

Góc nhìn người thứ nhất là một lý do khiến nhiều người cảm thấy không mặn mà với Resident Evil 7.

Cách đây ít ngày, giá cổ phiếu của Capcom cũng đang có dấu hiệu tụt dốc khi những số liệu đầu tiên về doanh thu của Resident Evil 7 ở thị trường nước ngoài được công bố. Cụ thể thì game bán được khoảng 2 triệu bản sau tuần đầu tiên ra mắt, kết quả mà Capcom đánh giá ở mức "ổn" trong khi nếu so sánh với hai phiên bản gần đây nhất là Resident Evil 5 và 6, nó chỉ bằng một nửa mà thôi.

Doanh thu tụt hậu nhiều so với người tiền nhiệm đi trước chắc chắn sẽ là một đòn nặng nề đánh vào đội ngũ phát triển Capcom bởi ngay khi họ quyết định giới thiệu những thay đổi mới theo ý muốn người hâm mộ, những gì mà họ nhận lại lại chẳng hề tích cực chút nào.

Về phía Capcom, hãng kì vọng đến hết ngày 31/3 năm nay - thời điểm tổng kết năm tài chính 2016, Resident Evil 7 sẽ bán được 4 triệu bản trên toàn thế giới. Mong rằng trò chơi sẽ vượt qua được mốc này để đảm bảo tương lai cho các hậu bản sắp tới, điều mà nhiều người sau khi hoàn thành Resident Evil 7 đang rất mong chờ.

>> Mặc dù rất hay, Resident Evil 7 lại đang ế ẩm hơn nhiều so với các phần trước