Ngày này năm xưa: DOTA 2 Thế giới xuất hiện 10k MMR đầu tiên, mà lại còn là Game thủ Việt nữa đấy!

zhimzhim  - Theo Helino | 24/03/2018 0:00 AM

Trong khi cộng đồng đang xôn xao vì DOTA 2 đã được “Việt hóa”, chúng ta hãy cùng điểm lại một sự kiện hy hữu năm xưa đã làm chấn động Làng DOTA 2 nước nhà cũng như toàn thế giới.

Vào ngày 23/3/2017, đúng hôm nay cách đây 1 năm, theo cập nhật của DOTA 2 Leaderboards, một game thủ mang quốc tịch Việt Nam với nick name “mallljK” đã vượt qua cột mốc 10.000 Solo MMR, trở thành người chơi sở hữu điểm số MMR cao nhất thế giới. Ngay lập tức, điều này đã gây xôn xao cộng đồng DOTA 2 Việt Nam cũng như toàn thế giới và đối diện với rất nhiều nghi vấn

Tuy nhiên, không lâu sau đó, mọi chuyện đã được làm sáng tỏ. Thực chất thành tích 10K MMR kia là kết quả của một quá trình "fam bẩn" không hơn không kém. Đứng trước nhiều làn sóng chỉ trích (cả từ cộng đồng trong nước và quốc tế), cuối cùng game thủ mallljK cũng đã phải lên tiếng. Sau khi mallljK đăng đàn trên DOTA 2 Community VN, đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Người thì phê phán hành vi này như một sự gian lận, người lại ủng hộ vì cảm thấy khâm phục tài năng của mallljK (mặc dù cách làm để hướng tới mục tiêu cuối cùng không mấy quang minh chính đại).