Ngày mai, siêu phẩm một thời này sẽ khai tử sau 5 năm vì bị hack nặng nề: Game thủ sẽ được hoàn tiền?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2022 11:28 AM

 
  thích

Như vậy là sau 5 năm, hành trình của một trong những siêu phẩm đã kết thúc vì vấn nạn hack.

Ngày mai, siêu phẩm một thời này sẽ bị khai tử sau 5 năm vì bị hack nặng nề: Game thủ sẽ được hoàn tiền?

Như vậy là sau 5 năm, hành trình của một trong những siêu phẩm đã kết thúc vì vấn nạn hack.

Cách đây 5 năm, không phải PUBG Mobile hay Free Fire mà chính Rules of Survival mới là tựa game sinh tồn tiên phong được phát triển trên nền tảng di động, dựa trên cảm hứng lấy từ chính PUBG. Thời kỳ đó có thể xem là những ngày hoàng kim của thể loại game sinh tồn và Rules of Survival chính là tựa game được phát triển rất nhanh chóng bởi NetEase.

Ngày mai, siêu phẩm một thời này sẽ khai tử sau 5 năm vì bị hack nặng nề: Game thủ sẽ được hoàn tiền? - Ảnh 1.

Thế nhưng sau đó thì như tất cả đã biết, kể từ thời điểm PUBG Mobile được phát hành và trước đó là Free Fire. Rules of Survival đã không còn giữ được vị thế của kẻ tiên phong nữa. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố khiến cho tựa game này yểu mệnh chính là vì vấn nạn hack cheat hoành hành không kiểm soát.

Rules of Survival có tên gọi ban đầu tại thị trường Trung Quốc là Terminator 2. Được lấy cảm hứng hay chính xác hơn là bắt chước hoàn toàn PUBG nên tựa game này đã tạo được tiếng vang trong những ngày đầu tiên phát hành. Sau đó, Rules of Survival được VNG phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam một cách rất nhanh chóng. Thế nhưng, khi Garena tung Free Fire và cả VNG đưa về PUBG Mobile thì số phận của Rules of Survival đã gần như được định liệu.

Ngày mai, siêu phẩm một thời này sẽ khai tử sau 5 năm vì bị hack nặng nề: Game thủ sẽ được hoàn tiền? - Ảnh 2.

Sau đó, tựa game này dần dần đánh mất thị phần, rơi vào quên lãng đối với phần đông game thủ. Để rồi chính thức bị VNG khai tử và sau đó là phiên bản global cũng kết thúc hành trình của mình. Theo một game thủ thông tin trên một trong số những group Facebook lớn nhất về game thì toàn bộ dữ liệu của người chơi sẽ bị xóa nhưng game thủ có thể yêu cầu hoàn tiền đối với số kim cương mà bản thân chưa sử dụng khi mà Rules of Survival sẽ chính thức bị đóng cửa vào ngày mai, 27/6.

Như vậy là sau 5 năm, một hành trình khó có thể nói là ngắn song cũng chẳng đủ dài đối với một trong số những siêu phẩm sinh tồn đã kết thúc mà nguyên nhân lớn nhất, có thể nói chính là vấn nạn hack cheat hoành hành. Dù sao thì cũng cần phải ghi nhận rằng, Rules of Survival chính là một trong số những tựa game tiên phong, đưa thể loại sinh tồn phát triển mạnh mẽ trên di động như ngày hôm nay.


https://gamek.vn/ngay-mai-sieu-pham-mot-thoi-nay-se-khai-tu-sau-5-nam-vi-bi-hack-nang-ne-game-thu-se-duoc-hoan-tien-20220626095520457.chn