Ngày mai Faker tròn 25 tuổi, cùng "bóc phốt" 20 sự thật ít người biết về Quỷ Vương

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 07:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chúc mừng sinh nhật Faker.

Còn nhớ vào sinh nhật lần thứ 24 của Faker vào năm ngoái, fan hâm mộ đã thuê màn hình LED tại Quảng Trường Thời Đại tại New York, Mỹ để chúc mừng sinh nhật anh. Màn hình chúc mừng sinh nhật với nội dung "Chúc mừng sinh nhật lần thứ 24 của SK T1 Faker".

Ngày mai Faker tròn 25 tuổi, cùng bóc phốt 20 sự thật ít người biết về Quỷ Vương - Ảnh 1.

Năm nay, nội bộ người hâm mộ tại Việt Nam cũng đã chuẩn bị những kế hoạch donate để chuyển quà đến cho Quỷ Vương đúng hẹn, còn fan thế giới đang "âm mưu" điều gì thì có lẽ ngày mai chúng ta mới biết được. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng chúc mừng sinh nhật 25 tuổi của Faker cùng 20 sự thật thú vị về anh chàng này nhé.

Ngày mai Faker tròn 25 tuổi, cùng bóc phốt 20 sự thật ít người biết về Quỷ Vương - Ảnh 2.

Design: 7angeltnh

1. Ở Hàn Quốc, sinh nhật của Faker được đặt tên luôn là Faker Day.

2. Cung Hoàng Đạo của Faker là Kim Ngưu.

3. Faker nhỏ tuổi nhất trong nhà, ở trên chỉ có 1 anh trai. Cả hai hầu hết được nuôi nấng bởi bố và bà - trong khi mẹ của Faker thường xuyên vắng mặt trong cuộc sống của họ. 

4. Faker ngừng con đường học tập của mình khi anh mới 17 tuổi để tham gia vào SKT, năm 2013. "Nếu giải nghệ, tôi muốn đi học".

5. Trước khi quyết định lấy tên Faker, ING của anh là 고전파, dưới cái tên này anh bắt đầu các trận xếp hạng đầu tiên của mình ở mùa giải 2012 và nhanh chóng đạt được 2536 ELO, cao hơn hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp đang chơi tại Hàn Quốc vào thời điểm đó.

Ngày mai Faker tròn 25 tuổi, cùng bóc phốt 20 sự thật ít người biết về Quỷ Vương - Ảnh 3.

6. Faker là một trong số các tuyển thủ thể thao điện tử được trả lương cao nhất thế giới. Năm 2014, mức lương của Faker rơi vào khoảng 260.000 USD/năm, đến năm 2018 mức lương được đồn thổi của Faker là khoảng 2,5 triệu USD/năm. Tuy nhiên Faker tiêu pha thì siêu tiết kiệm, chỉ khoảng 178$ mỗi tháng.

7. Anh Lee, người sắp được trademark riêng, người đại diện cho những thương hiệu từ quốc dân đến luxury, có rất nhiều tiền mới đây lại mạnh dạn tuyên bố: "Chơi game miễn phí là tuyệt nhất, tớ còn chẳng thèm nạp 1 đồng nào vào trò MapleStory cơ".

Ngày mai Faker tròn 25 tuổi, cùng bóc phốt 20 sự thật ít người biết về Quỷ Vương - Ảnh 4.

"Anh chẳng nạp 1 đồng nào vào MapleStory luôn ấy"

 8. Buổi livestream đầu tiên của Faker trên Twitch.tv là vào ngày 6 tháng 12 năm 2017. Stream của anh đạt đỉnh hơn 245.000 người xem đồng thời, khiến nó trở thành một trong những livestream được xem nhiều nhất bởi một cá nhân trong lịch sử Twitch.

9. Faker đã giành được nhiều giải thưởng cá nhân và danh hiệu kể từ khi bắt đầu sự nghiệp chơi game chuyên nghiệp: Pandora.TV Awards, Hot Six Awards, Republic of Korea e-Sports Popularity Award, Grand Prize, Republic of Korea e-sports Legends League Most Valuable Player Award, World Championship Most Valuable Player.

10. Faker từng bắt đầu chơi game lần đầu tiên năm 12 tuổi. Anh bắt đầu sự nghiệp game thủ với tựa game Warcraft III cùng các map như Footman Frenzy và DotA. Sau đó khi trò chơi Liên Minh Huyền Thoại phát hành tại Hàn Quốc vào năm 2011, Faker nhanh chóng chuyển sang chơi trò chơi này.

11. Faker chưa từng thua một trận khi sử dụng vị tướng LeBlanc tại đấu trường chuyên nghiệp (Cho đến khi gặp EDG ở Chung kết MSI 2015). Đồng thời chưa từng thua bất cứ một trận nào với vị tướng Ryze tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại (Cho đến khi gặp SSG ở Chung kết CKTG 2017).

Ngày mai Faker tròn 25 tuổi, cùng bóc phốt 20 sự thật ít người biết về Quỷ Vương - Ảnh 5.

12. Dustin Beck, Phó Chủ Tịch của Riot từng gọi Faker là "Michael Jordan" (huyền thoại bóng rổ) của LMHT trong một cuộc họp báo tại Staples Center. Trong khi đó, tuyển thủ MakNoon từng ví anh như “Lionel Messi” của làng LMHT.

13. Faker không thích trà sữa.

14. Faker không thích mặc trang phục vì hiệu ứng của chúng làm anh rối mắt. Đến thời điểm hiện tại Faker mới chỉ sử dụng có 9 lần anh sử dụng trang phục. Ngay cả DTCL, Tinh Linh, Sân Bãi và Chưởng Lực của Faker đều là hàng mặc định.

15. Faker là một trong 4 người chơi bảo vệ thành công chức Vô địch Thế giới.

16. Khi không phải thi đấu hoặc tập luyện, Faker thích đọc sách và ngủ.

Ngày mai Faker tròn 25 tuổi, cùng bóc phốt 20 sự thật ít người biết về Quỷ Vương - Ảnh 6.

17, Faker được giảng dạy trong sách giáo khoa Trung Quốc. Cụ thể, người viết trong cuốn sách đã giới thiệu và giới thiệu đầy đủ chi tiết về Faker: từ cách anh ấy là một sinh viên gương mẫu trong trường cho đến ngày nay. Bài luận cũng chỉ ra rằng sở thích của Faker hoàn toàn khác với sở thích của hầu hết các game thủ chuyên nghiệp khác, và sau khi trở thành một phần của eSports, Faker dành tất cả năng lượng và thời gian của mình để từng bước đạt được vị trí hiện tại của anh.

18. Faker dùng chuột "1800 DPI" và click khoảng 200 lần mỗi phút.

19. Faker có một antifan "siêu to khổng lồ", chính là Wolf.

Ngày mai Faker tròn 25 tuổi, cùng bóc phốt 20 sự thật ít người biết về Quỷ Vương - Ảnh 7.

Hình ảnh bồi hồi xúc động khi gặp Antifan:“A? Đây chẳng phải là tuyển thủ Wolf sao ạ”

20. Những năm 2016, 2017, Wolf từng kể Faker tập luyện kinh dị đến mức lúc nào cũng là người cuối cùng rời phòng tập, cuộc sống gần như là chỉ có tập luyện vậy. Có đợt ngày chỉ ngủ 5 tiếng, còn bảo em không muốn ăn, làm gì để đủ chất mà sống là được rồi. Đến mùa thi đấu thì gầy đét. Giờ thì tự ý thức được tuổi tác rồi. Không tập quá sức nữa, ngủ đủ giấc, ăn đủ bữa, biết tập thể dục nhẹ nhàng, giải trí phù hợp.

Cuối cùng, chúc mừng sinh nhật Faker.