Ngay khi có tin Vương Giả Vinh Diệu phát hành toàn cầu, Liên Quân đã nhận “gáo nước lạnh” từ chính game thủ

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2022 11:46 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Vương Giả Vinh Diệu được phát hành toàn cầu sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới Liên Quân.

Theo thông tin chính thức phát đi từ phía Level Infinite – bộ phận phát hành game quốc tế của Tencent. Công ty này cũng là đơn vị phát hành Vương Giả Vinh Diệu phiên bản global. Các phiên bản thử nghiệm Closed Beta sẽ được công bố bắt đầu từ tháng sau. Như vậy là trong thời gian tới, Liên Quân Mobile sẽ có một đối thủ lớn – đó chính là phiên bản hoàn thiện và đầy đủ hơn mang tên Vương Giả Vinh Diệu.

Ngay khi có tin Vương Giả Vinh Diệu phát hành toàn cầu, Liên Quân đã nhận “gáo nước lạnh” từ chính game thủ - Ảnh 1.

Tuy nhiên thì cũng cần phải xác định rằng, chưa chắc Vương Giả Vinh Diệu sẽ được phát hành tại thị trường Việt Nam, đó cũng là câu chuyện của tương lai. Còn hiện tại thì điều mà Liên Quân cần phải quan tâm đó chính là phản ứng và đóng góp của game thủ đối với cách chăm sóc khách hàng từ phía nhà phát hành.

Ngay khi có tin Vương Giả Vinh Diệu phát hành toàn cầu, Liên Quân đã nhận “gáo nước lạnh” từ chính game thủ - Ảnh 2.

Cụ thể mới đây, Fanpage Garena Liên Quân Mobile đã đăng bài viết Khảo sát dịch vụ CSKH của Garena nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ hỗ trợ, tối ưu được trải nghiệm người dùng. Không rõ có bao nhiêu game thủ đóng góp theo đường link mà phía Liên Quân cung cấp, chỉ biết rằng ngay trong bài viết kể trên thì đã có rất nhiều bình luận từ phía người chơi tựa game này.

Ngay khi có tin Vương Giả Vinh Diệu phát hành toàn cầu, Liên Quân đã nhận “gáo nước lạnh” từ chính game thủ - Ảnh 3.

Trong đó, có không ít những bình luận về việc game thủ Liên Quân không mấy hài lòng với cách chăm sóc và phản hồi khách hàng từ phía NPH. Từ việc tố cáo trong game không mấy hữu hiệu hoặc không có bất kỳ động thái cải thiện nào đối với cách nhận ý kiến từ phía game thủ. Tất nhiên, khó có thể trách hoàn toàn Garena khi mà việc chiều ý 100% game thủ là điều gần như bất khả thi.

Câu chuyện này cũng không chỉ xảy ra đối với Garena mà còn với nhiều NPH khác tại thị trường Việt Nam. Suy cho cùng thì làm nhà phát hành cũng không khác gì “làm dâu trăm họ”, để chiều lòng toàn bộ người chơi của mình thì cũng là điều gần như không thể. Thế nhưng, Garena có lẽ cũng cần phải đọc nhiều bình luận hơn từ phía game thủ của mình để biết Liên Quân nên làm gì trong tương lai, trước khi bị lấn lướt từ các đối thủ. Trong đó không thể bỏ qua Tốc Chiến và tương lai gần là Vương Giả Vinh Diệu, bất chấp đây đều là “gà cùng một mẹ” từ phía Tencent cả thôi.


https://gamek.vn/ngay-khi-co-tin-vuong-gia-vinh-dieu-phat-hanh-toan-cau-lien-quan-da-nhan-gao-nuoc-lanh-tu-chinh-game-thu-20220614101006572.chn