Ngày buồn của đoàn Esports Việt Nam: Thất bại ở cả hai nội dung Starcraft II và Hearthstone

A Đồi  - Theo Helino | 06/12/2019 03:23 PM

 
  thích

Chúng ta vẫn còn hi vọng HCV nội dung Starcraft II còn bộ môn Hearthstone thì thành tích cao nhất có thể chỉ là Huy Chương Đồng.

Nội dung thi đấu đầu tiên của SEA Games 30 trong ngày ngày 6 tháng 12 là Hearthstone và nó đã không mang lại kết quả khả năng cho đại diện Việt Nam - tuyển thủ Hoàng Long. Trong ván thứ 3 bản lề, đại diện chủ nhà đã để cho đối thủ tới từ Thái Lan chiếm được bàn ở thời điểm quan trọng và tạo ra áp lực lớn khiến cho Hoàng Long không có đủ thời gian để chuẩn bị cho combo kết liễu đối thủ với Malygos của mình.

Ván thứ 4 quyết định là cuộc chiến giữa Giáo và Khiên thực sự khi đại diện Việt Nam cố gắng tấn công và kết liễu đối thủ trong khi game thủ Thái Lan tìm cách phòng ngự. Điểm nhấn của ván đấu tới từ pha đặt cược chiến thắng vào con số 33% của Hoàng Long khi Ragnaros gây 8 sát thương vào tướng địch là cửa thắng duy nhất còn lại. Tuy nhiên con số kia là không đủ lớn khi Ragnaros bắn vào lính và chúng ta bị clear bàn sau đó, cùng với đó là trận thua 1-3 đáng tiếc tại Bán Kết.

Ngày buồn của đoàn Esports Việt Nam: Thất bại ở cả hai nội dung Starcraft II và Hearthstone - Ảnh 1.

Đối thủ còn 8 máu, Ragnaros thì có khả năng gây 8 sát thương nhưng minion đó lại bắn vào quái địch

Trong khi đó ở bộ môn Starcraft II, đại diện chủ nhà EnDerr đã chứng minh rằng mình là kẻ thách thức thực sự đối với MeomaikA khi đánh bại đại diện của chúng ta với tỉ số 3-2 sát nút. Với kết quả này, Trần "MeomaikA" Hồng Phúc sẽ rơi trận chung kết xuống nhánh thua trong khi đó EnDerr của Philippines sẽ tiến thẳng vào trận chung kết tổng.

Ngày buồn của đoàn Esports Việt Nam: Thất bại ở cả hai nội dung Starcraft II và Hearthstone - Ảnh 2.

EnDerr chiến thắng MeomaikA ở ván 5 sau một tình huống đổi nhà căng thẳng

Đây tóm lại là một ngày thi đấu không thành công của đoàn Esports Việt Nam khi chúng ta mất cơ hội cạnh tranh Huy Chương Vàng ở bộ môn Hearthstone và con đường tìm vàng của Starcraft II lại dài hơn một chút.

Ngày buồn của đoàn Esports Việt Nam: Thất bại ở cả hai nội dung Starcraft II và Hearthstone - Ảnh 3.

MeomaikA vẫn còn hi vọng giành Huy Chương Vàng nhưng chặng đường sẽ dài hơn một chút