LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Ngán ngẩm với lỗi game lâu năm, người chơi Tốc chiến đành thừa nhận đây là tính năng ẩn

Thế Anh  Phụ nữ mới | 06/10/2023 04:03 PM

Tốc Chiến
10/11/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đã là fan của Riot, chắc chắn ai cũng từng một lần được nghe qua lỗi game bá đạo này.

Lỗi game (Bug) không phải chuyện hiếm xảy ra ở các bom tấn nhà Riot và Tốc chiến chính là một minh chứng điển hình. Dù là sản phẩm "con cưng", được nhà phát hành này chăm sóc kỹ càng nhưng việc xuất hiện tình trạng lạ dường như khó tránh khỏi.

Cách đây ít lâu, nhiều game thủ Tốc chiến đã phát hiện ra vị tướng "500 năm cân bằng" Sion có thể khiến đối thủ phải khiếp sợ. Bằng cách tại hiện khả năng "tổ lái" kinh điển từ chiêu cuối Bất khả kháng cự, họ có thể điều hướng để Sion di chuyển theo ý muốn, thậm chí đứng yên mà không bị gián đoạn hiệu lực.

Ngán ngẩm với lỗi game lâu năm, người chơi Tốc chiến đành thừa nhận đây là tính năng ẩn - Ảnh 1.

Bug từ chiêu cuối của Sion đã không còn xa lạ với cộng đồng game thủ.

Bug game huyền thoại này đã từng xuất hiện rất lâu trước đây trên phiên bản PC. Dù vậy, với cơ chế điều khiển khác biệt, ít ai có thể hình dung Sion Tốc chiến vẫn trở thành vấn nạn ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần nhờ thao tác đơn giản sau đây, các game thủ sẽ dễ dàng làm "tối màn" bất cứ kẻ địch nào. Cụ thể, người chơi cần sử dụng ngọc bổ trợ độc quyền của Tốc chiến có tên là Chế tạo trang bị. Với lựa chọn này, Sion có thể mua trang bị ngoài Bệ Đá Cổ sau mỗi 3 phút.

Ngán ngẩm với lỗi game lâu năm, người chơi Tốc chiến đành thừa nhận đây là tính năng ẩn - Ảnh 2.

Ngọc Chế tạo trang bị cho phép game thủ mua bán ở bất kỳ đâu giống với nội tại của Ornn.

Sau đó, game thủ phải thao tác nhanh chóng combo Chiêu 3 - Chiêu cuối - mua đồ. Một khi thành công, Sion sẽ lao về phía trước với tốc độ cao và hoàn toàn có thể điều hướng theo mọi góc độ. Lỗi game này đã từng được cộng đồng Tốc chiến phát hiện cách đây không lâu rồi bị Riot nhanh chóng "sờ gáy". Tưởng mọi chuyện đã ổn thỏa, vậy mà vừa qua, người chơi lại tìm ra cách khác để triệu hồi "máy ủi" Sion về náo loạn ở bản đồ Summoner's rift.

Ngán ngẩm với lỗi game lâu năm, người chơi Tốc chiến đành thừa nhận đây là tính năng ẩn - Ảnh 3.

Mọi đối thủ đều phải bỏ chạy khi thấy một Sion biết "đi lùi" trên bản đồ.

Được biết, lỗi game mới có nguồn gốc từ cơ chế nội tại của vị tướng Ornn. Nếu có thêm chiêu cuối của Sion trong chế độ Aram Sách phép tối thượng, game thủ có thể dễ dàng tái hiện bug game này mà không cần bảng ngọc như trước. Có thể khẳng định, Riot chưa xử lý triệt để Sion sau nhiều lần bị cộng đồng "bóc mẽ". Bởi lẽ, tình trạng cũ vẫn xảy ra từ những thao tác vô cùng quen thuộc. Nhận thấy tình trạng không khả quan, nhiều game thủ đã "quay xe", thừa nhận tính năng ẩn này trong sự bất lực và hoang mang.

Ngán ngẩm với lỗi game lâu năm, người chơi Tốc chiến đành thừa nhận đây là tính năng ẩn - Ảnh 4.

Ornn bất đắc dĩ trở thành hiểm hoạ mới với bug của Sion.

Ngán ngẩm với lỗi game lâu năm, người chơi Tốc chiến đành thừa nhận đây là tính năng ẩn - Ảnh 5.

Đến cộng đồng Tốc chiến cũng phải công nhân đây là một "tính năng" mới...

Hy vọng Riot sẽ tiếp tục xem xét lại lỗi game này. Dĩ nhiên trong lúc chờ đợi, game thủ hoàn toàn có thể tìm niềm vui từ những pha "troll" hài hước mà "máy ủi" Sion tạo ra.