Ngán ngẩm trẻ trâu Việt đã trúng giải PUBG còn đi lừa đảo cả người tổ chức

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2017 10:06 PM

 
  thích

Một bài học cảnh tỉnh cho bất kỳ cửa hàng bán key game bản quyền PUBG nào, đó là chỉ trao key game sau khi đã nhận tiền

Hack cheat, thích hạ gục đồng đội để cướp súng, thích thể hiện, sống ảo... giờ đây có quá nhiều những thói hư tật xấu của một bộ phận trẻ trâu Việt Nam có điều kiện tiếp cận với tựa game khủng Playerunknown's Battlegrounds, tựa game bom tấn sinh tồn được biết bao người yêu mến. Những thực trạng này đã và đang làm xấu đi rất nhiều hình ảnh game thủ Việt chúng ta trong mắt bạn bè thế giới, thực tế hơn mà nói thì ngay cả người Việt chúng ta cũng còn chẳng ưa nhau vì một số người ý thức quá tệ hại.

Một trong số những thói hư tật xấu của một bộ phận cộng đồng Battlegrounds Việt chính là sở thích... chơi game chùa. Giống như thời kỳ Overwatch còn thịnh ở Việt Nam, không ít cá nhân cũng như quán net tại nước ta chịu bỏ tiền túi để mua key bản quyền của Playerunknown's Battlegrounds với mục đích xây dựng cộng đồng, giúp ngày càng nhiều người đến được với game hơn. Những game thủ Việt không có điều kiện cũng có thể mượn hoặc thuê tài khoản game để thỏa mãn đam mê của bản thân.

Thế nhưng chính điều này đã tạo ra một thế hệ kiểu "ăn bám", không chịu bỏ tiền túi ra mua key bản quyền. Dù rằng chỉ có giá chưa đầy 400 nghìn Đồng với một tài khoản Steam mới là bạn đã có được cơ hội chơi Battlegrounds rồi, thế nhưng vẫn có những kẻ "mặt dày" đi hỏi hết người nọ người kia để được chơi chùa tựa game hot.

Sở thích kỳ quặc có một không hai này dẫn tới một thực trạng, đó là có những kẻ sẵn sàng lừa gạt người khác để kiếm tài khoản Battlegrounds miễn phí, điển hình như sự vụ mới xảy ra trong một group PUBG lớn tại Việt Nam. Số là, một trẻ trâu Việt đã giành được giải thưởng trong một giải đấu nho nhỏ hàng tuần, thế nhưng lòng tham vô đáy đã khiến cho game thủ này thậm chí còn muốn hơn thế, đó là... nhờ nhà tổ chức mua giúp một key game bản quyền và hứa sẽ chuyển khoản luôn, thế nhưng ngay sau khi có game, trẻ trâu này đã khóa luôn Facebook của người còn lại với mục đích lừa đảo.

Qua câu chuyện này, một bài học cảnh tỉnh cho bất kỳ cửa hàng bán key game bản quyền nào, đó là chỉ trao key game sau khi đã nhận tiền để đề phòng trường hợp xấu như thế này.