Ngán Isekai thì đọc gì: Top 6 bộ Webtoon hấp dẫn nhất để "đổi gió"

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2022 09:33 AM

Khi thể loại Isekai đang trở nên bão hòa, độc giả Webtoon bắt đầu tìm kiếm những bộ truyện mới mẻ hơn.

Đa số những series Webtoon nổi tiếng chúng ta biết đến đều là truyện tranh Hàn Quốc, hay Manhwa. Những bộ truyện này tập trung quanh các đề tài quen thuộc như isekai, võ thuật, kiếm hiệp, học đường hay thế giới game RPG. Khi đọc quá nhiều truyện có chung thể loại, cốt truyện na ná nhau, độc giả chán ngán là chuyện thường gặp.

Ngán Isekai thì đọc gì: Top 6 bộ Webtoon hấp dẫn nhất để đổi gió - Ảnh 1.

Nếu bạn cũng gặp tình trạng không biết đọc gì vì truyện nào cũng giông giống nhau, đây là những bộ Webtoon cực kỳ thú vị để đổi gió!

1. Clinic of Horror

Clinic Of Horrors theo chân những nhân viên của Phòng khám Albright, đặc biệt là cô trợ lý xinh đẹp Bianca Abercrombie. Phòng khám này điều trị những căn bệnh kỳ lạ nhất, tất cả đều là bệnh siêu nhiên và việc điều trị cực kỳ tốn kém. Ban đầu chỉ là những chapter khá ngắn và ngẫu nhiên, nhưng giờ đây, cốt truyện của Clinic Of Horrors đã dần liên kết hơn. Bộ truyện mang đến những bí ẩn kỳ lạ xung quanh quá khứ của Bianca, cũng như lý do tại sao thế giới cô sinh sống lại trở nên như vậy.

Ngán Isekai thì đọc gì: Top 6 bộ Webtoon hấp dẫn nhất để đổi gió - Ảnh 2.

Bộ truyện hài kịch đen này của tác giả Merryweather và PokuriMio cuốn hút độc đáo, sáng tạo. Các chương truyện khá ngắn nhưng luôn gây tò mò. Không có gì bất ngờ khi Clinic Of Horrors đã được chuyển từ mục Canvas sang Webtoon's Originals trên nền tảng này.

2. Purple Hyacinth

Purple Hyacinth là loạt Webtoon hấp dẫn thể loại trinh thám, bí ẩn. Bộ truyện theo chân một viên cảnh sát trẻ có tên Lauren Sinclair, người sở hữu khả năng đặc biệt có thể phát hiện ra lời nói dối. Trong nhiệm vụ của mình, cô phải hợp tác với Purple Hyacinth, một sát thủ khét tiếng, để tiêu diệt tổ chức tội phạm mà cả hai đều muốn lật đổ.

Ngán Isekai thì đọc gì: Top 6 bộ Webtoon hấp dẫn nhất để đổi gió - Ảnh 3.

Điều khiến bộ webtoon này trở nên tuyệt vời không chỉ có cốt truyện độc đáo nó mang đến. Trong đó còn có âm nhạc, nghệ thuật, cảm xúc, sự phát triển đầy hấp dẫn của nhân vật. Purple Hyacinth chắc chắn là luồng gió tươi mới cho những độc giả đang tìm kiếm các bộ Webtoon ít nổi tiếng hơn nhưng vẫn vô cùng xuất sắc.

3. Loving Reaper

Loving Reaper là một bộ truyện khá bi thương, tốn nước mắt. Truyện được kể qua những chapter ngắn, chủ yếu xoay quanh các loài vật. Các con vật này đều đã qua đời trong hoàn cảnh bi kịch như bị bạo hành, bị bỏ rơi, mà đáng lẽ đã có thể tránh được. Khi thần chết đến tìm những con vật đã chết, hắn ta cố gắng an ủi và giúp chúng vượt qua cái chết.

Ngán Isekai thì đọc gì: Top 6 bộ Webtoon hấp dẫn nhất để đổi gió - Ảnh 4.

Giống như The Little Trashmaid, nội dung của Loving Reaper khá thực tế và nhân văn. Đa số các câu chuyện này đều lấy cảm hứng từ đời thực và truyền tải thông điệp yêu thương động vật.

4. I’m The Grim Reaper

Scarlet, nhân vật chính của bộ truyện, đã bị gửi tới địa ngục vì phạm phải tội ác khủng khiếp. Hình phạt của cô không chỉ là bị gửi xuống địa ngục, mà còn phải nhận một công việc được giao phó từ quỷ dữ. Để tránh hình phạt tồi tệ nhất, Scarlet đã đồng ý làm công việc này và trở thành một Grim Reaper.

Ngán Isekai thì đọc gì: Top 6 bộ Webtoon hấp dẫn nhất để đổi gió - Ảnh 5.

Trong thời gian đảm nhận công việc mới, Scarlet đã đồng hành cùng một thám tử vốn chỉ là người thường. Người đọc sẽ theo chân hai nhân vật này để khám phá những bí ẩn vẫn còn để ngỏ, như Scarlet thực sự là ai, và tội ác cô phạm phải khủng khiếp tới mức nào để rồi phải nhận hình phạt như vậy?

5. Not even Bones

Not even Bones là bộ Webtoon độc đáo, pha trộn giữa thể loại kinh dị, bí ẩn và giả tưởng. Bộ truyện này dựa trên một tiểu thuyết cùng tên, xoay quanh Nita và người mẹ xảo quyệt của cô. Họ cùng điều hành một công ty gia đình bán các bộ phận cơ thể của các sinh vật siêu nhiên trên Internet.

Ngán Isekai thì đọc gì: Top 6 bộ Webtoon hấp dẫn nhất để đổi gió - Ảnh 6.

Nita đảm nhiệm việc mổ xẻ, còn mẹ cô là người "săn" những sinh vật này. Tuy nhiên, Nita gặp phải mâu thuẫn về đạo đức khi mẹ cô mang về một vật thể vẫn còn sống và yêu cầu cô mổ xẻ nó.

6. The Little Trashmaid

Little Trashmaid, sáng tác bởi s0s2, xoay quanh một nàng tiên cá nhỏ bé có tên Tidy. Không giống những nàng tiên cá trong cổ tích, cô lớn lên giữa đại dương đầy rẫy rác thải của con người. Nhưng không vì thế mà cô nàng mất đi sự lạc quan của mình, và tìm được nhiều cách khác nhau để sử dụng những thứ phế thải cô tìm thấy trên biển.

Ngán Isekai thì đọc gì: Top 6 bộ Webtoon hấp dẫn nhất để đổi gió - Ảnh 7.

The Little Trashmaid mang đến những thông điệp khá ý nghĩa về tình trạng ô nhiễm môi trường biển. Mặc dù vậy, bộ truyện không quá khô khan về chủ đề này, trái lại mang đến nhiều màu sắc hài hước, thú vị để giữ chân độc giả.

https://gamek.vn/ngan-isekai-thi-doc-gi-top-6-bo-webtoon-hap-dan-nhat-de-doi-gio-20220318210547572.chn