Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Những điều bạn còn nhớ hay đã quên

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/12/2020 05:31 PM

 
  thích

Lần đầu được giới thiệu tới công chúng vào năm 1941, đến nay Wonder Woman đã trở thành nữ siêu anh hùng truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Nhân vật Nữ Thần Chiến Binh đóng vai trò quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn lao trong văn hóa đại chúng với vô số các chuyển thể truyền hình, điện ảnh, trò chơi điện tử... đem đến những câu chuyện và những cuộc phiêu lưu kỳ thú khác nhau.

Nhưng nổi tiếng nhất, không chỉ với fan mà còn với đông đảo khán giả đại chúng phải kể đến bộ phim điện ảnh Wonder Woman ra mắt năm 2017. Cùng ôn lại những điều bạn "còn nhớ hay đã quên" về nữ chiến binh Amazon xinh đẹp của phần phim này nhé.

Con gái của Thần tối cao Zeus và Nữ hoàng Hippolyta

Từng xuất hiện trên nhiều phiên bản truyện khác nhau, thế nên thân thế của Wonder Woman khá nhập nhằng và đa dạng. Từng có một thời gian dài, nàng được cho là sinh ra từ bức tượng đất sét do mẹ mình - Nữ hoàng Hippolyta của xứ Themyscira nặn ra, sau đó được các vị thần Hy Lạp thổi vào sự sống và đặt tên là Diana. Câu chuyện này từng được nhân vật do Gal Gadot thủ vai đề cập đến trong phiên bản điện ảnh 2017 quen thuộc với khán giả đại chúng.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Những điều bạn còn nhớ hay đã quên - Ảnh 1.

Nữ hoàng Hippolyta

Nhưng sau đó, đến phiên bản New 52, đồng thời chuyển thể lên màn ảnh rộng năm 2017, Wonder Woman được đính chính lại là một á thần, con gái của Thần tối cao Zeus và Nữ hoàng Hippolyta.

Những khả năng đặc biệt

Là con gái của thần Zeus, và là một trong những á thần quyền năng ở thế giới loài người, Diana được các vị thần trên đỉnh Olympus ưu ái ban cho nhiều sức mạnh đặc biệt.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Những điều bạn còn nhớ hay đã quên - Ảnh 2.

Siêu sức mạnh, tốc độ và siêu giác quan: Nữ thần Săn bắn và Cung thuật Artemis ban cho Diane sức khỏe phi thường, cùng với siêu giác quan thị giác, thính giác, khứu giác, đến xúc giác, vị giác đều vượt mức người thường.

Trí tuệ và khả năng chiến đấu: Nữ thần Trí Tuệ và Chiến tranh Athena ban cho nàng trí tuệ siêu phàm và khả năng "bách chiến bách thắng", kể cả khi đối đối đầu với thần Chiến Tranh Ares.

Thông thạo mọi ngôn ngữ: Đây cũng là món quà mà Thần Trí Tuệ Athena tặng cho Diana. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng nhờ siêu giác quan Artemis ban mà Nữ Thần Chiến Binh mới có thể học các ngôn ngữ mới một cách dễ dàng.

Khả năng phục hồi: Demeter - nữ thần của thiên nhiên, mùa màng và sự sung túc ban cho Wonder Woman khả năng phục hồi các vết thương cực kỳ nhanh chóng.

Khả năng bay: Thần đưa tin Hermes tặng cho Diana khả năng bay lượn.

Tuy nhiên những kỹ năng chiến đấu nàng sở hữu là nhờ vào sự dạy dỗ của các chiến binh Amazon, đặc biệt nhất là người dì của mình - Nữ tướng Antiope.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Những điều bạn còn nhớ hay đã quên - Ảnh 3.

Nữ tướng Antiope - Người một lần nữa sẽ xuất hiện trong phần phim Wonder Woman 1984

Những món vũ khí của Wonder Woman

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Những điều bạn còn nhớ hay đã quên - Ảnh 4.

Nổi tiếng nhất phải kể đến Lasso of Truth - Thòng Lọng Sự Thật. Nó có thể phủ nhận mọi lời nói, mọi ký ức dối trá, bắt bất cứ ai nói ra sự thật. Thòng Lọng Sự Thật còn có thể tạo ra mối quan hệ ngoại cảm với người nắm giữ. Bên cạnh đó, vũ khí này còn có thể phong ấn linh hồn của các vị thần hoặc á thần vào bên trong.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Những điều bạn còn nhớ hay đã quên - Ảnh 5.

Vương miện hoàng gia (Royal Tara): Theo phiên bản điện ảnh năm 2017, vương miện của Diana được thừa kế từ người dì, cũng là nữ chiến binh quả cảm Antiope. Tuy nhiên, trong phần phim này, Royal Tara chỉ như một vật mang biểu tượng công lý và để Diana giấu đi thân phận. Sang đến phần phim Wonder Woman 1984: Nữ Thần Chiến Binh sắp ra mắt, đây sẽ trở thành một món vũ khí cực kì sắc nhọn được nữ siêu anh hùng sử dụng thường xuyên hơn trong chiến đấu.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Những điều bạn còn nhớ hay đã quên - Ảnh 6.

Vòng tay: Được làm từ những mảnh còn sót lại từ khiên Aegis của thần Zeus, cặp vòng tay này không thể bị phá hủy. Cũng nhờ cặp vòng tay này, khán giả đã được hưởng thức những phân cảnh đỡ đạn làm nên "thương hiệu Wonder Woman" từ phần phim đầu tiên. Chiếc vòng này được tạo ra còn là để kìm hãm sức mạnh của Diana. Khi chúng chạm vào nhau có thể tạo ra một sức mạnh, một vụ nổ cực lớn.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Những điều bạn còn nhớ hay đã quên - Ảnh 7.

Trong phần phim đầu tiên ra mắt năm 2017, khán giả được chứng kiến Diana trưởng thành từ một tiểu công chúa Amazons trên hòn đảo Themyscira, được huấn luyện trở thành một chiến binh bất bại. Một ngày, chàng phi công trẻ Steve Trevor cùng chiếc phi cơ gặp nạn dạt vào hòn đảo. Cô biết về cuộc chiến tranh khủng khiếp ở thế giới bên ngoài. Với ý niệm mình là người duy nhất có thể ngăn chặn nó và cứu hàng ngàn người vô tội, Diana cùng Steve rời bỏ Themyscira, bước vào cuộc một thế giới mới. Nữ Thần Chiến Binh thành công hoàn thành sứ mệnh của mình, nhưng Steve qua đời trong sự đau thương đầy tiếc nuối của cô.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Những điều bạn còn nhớ hay đã quên - Ảnh 8.

Tuy nhiên, trong phần phim ra mắt năm 2020 mang tên Wonder Woman 1984: Nữ Thần Chiến Binh lấy bối cảnh 66 năm sau phần 1, nhân vật Steve Trevor sẽ được hồi sinh, một lần nữa kề vai chiến đấu cùng Wonder Woman. Cùng với đó, hàng loạt sức mạnh, vũ khí cũng như sứ mệnh mới của Nữ Thần Chiến Binh sẽ được hé lộ.

WONDER WOMAN 1984 - tựa phát hành tại Việt Nam: WONDER WOMAN 1984: NỮ THẦN CHIẾN BINH - Dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 18.12.2020. Phim sẽ có suất chiếu sớm từ ngày 17.12.2020.