'Ngài' Morgan xử lý 'thần sầu', fan xác định 'sống lưng vàng' mới của LCK

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 19/02/2023 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Morgan đã có một ngày thi đấu mỹ mãn trong trận gặp Kwangdong Freecs.

Một trong những trường hợp được xem là thú vị nhất của làng LMHT hiện nay có lẽ chính là Morgan - tuyển thủ Đường Trên hiện đang khoác áo Fredit BRION. Cho ai chưa biết, Morgan hiện là tuyển thủ nổi tiếng bậc nhất trong làng LMHT, cả tại LCK lẫn thế giới. Nhưng đáng chú ý, anh chàng thậm chí còn chưa có bất kỳ một danh hiệu nào trong sự nghiệp.

Morgan là 1 trường hợp rất đặc biệt của LMHT khi anh chưa có danh hiệu nào nhưng lại rất nổi tiếng - nguồn: LoL Esports

Morgan là 1 trường hợp rất đặc biệt của LMHT khi anh chưa có danh hiệu nào nhưng lại rất nổi tiếng - nguồn: LoL Esports

Sự nổi tiếng của Morgan bắt nguồn từ những pha xử lý "mù mắt" của anh tại CKTG 2021. Khán giả đều hiểu đó là tâm lý căng thẳng thường thấy ở các tuyển thủ trẻ, nhưng danh xưng "Ngài Morgan" cũng từ đó mà ra đời. Danh xưng này ban đầu vốn được dùng để trêu chọc cựu thành viên của Hanwha Life Esports nhưng hiện tại đã là một tên gọi đi kèm với sự nể phục của khán giả. Nguyên nhân là Morgan thi đấu ngày càng tiến bộ và trở thành trụ cột tại BRO.

Morgan hiện đang là đầu tàu của BRO - nguồn: LoL Esports

Morgan hiện đang là đầu tàu của BRO - nguồn: LoL Esports

Trong trận đấu gặp KDF vừa qua, Morgan còn cho thấy bản lĩnh và một tinh thần không bỏ cuộc. Cụ thể, trong một tình huống phòng thủ tại ván 2, chỉ còn Morgan và UmTi nhưng "Ngài" vẫn làm được một pha quadrakill hoàn hảo. Không chỉ phòng thủ thành công mà pha xử lý của "Ngài" còn tạo tiền đề cho màn lội ngược dòng của BRO.

Sau tình huống này, Morgan nhận được vô số lời khen ngợi của cộng đồng LMHT toàn thế giới. Trên khắp các diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng đúng là ở thời điểm hiện tại, Morgan thực sự trở thành một "sống lưng vàng" mới của LCK. Anh là tuyển thủ thi đấu có thể xem là ổn định nhất trong đội hình BRO. Chính các đội khi thi đấu với BRO cũng biết phải tập trung vào mục tiêu nào để triệt tiêu sức mạnh của đội tuyển này.

Pha quadrakill tạo tiền đề cho màn lội ngược dòng của BRO - nguồn: LoL Esports

Pha quadrakill tạo tiền đề cho màn lội ngược dòng của BRO - nguồn: LoL Esports

- "Ngài không tìm quadrakill, tự quadrakill tìm Ngài"

- ""Cột sống vàng" mới của LCK xác nhận: "Ngài" Morgan"

- "Chỉ là "Ngài" Morgan thể hiện sự tôn trọng đối thủ thôi"

- "Ngài cũng nói là chỉ muốn dọn lính, tự họ lao vào Ngài đấy chứ"

Có thể nói, Morgan đang ngày càng thể hiện sự chững chạc và bản lĩnh đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, có lẽ tập thể BRO cũng phải nỗ lực hơn nữa nếu không muốn phải đón nhận những kết quả không mong muốn trong Mùa Xuân 2023.