"Ngài" BeryL trở thành "idol giới trẻ" mới tại LPL, nguyên nhân lại không liên quan LMHT

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 16/12/2023 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ảnh hưởng của BeryL lớn ngoài sức tưởng tượng tại khu vực LPL.

Trong vài năm trở lại đây, chức vô địch CKTG 2022 của DRX được xem là một hành trình kỳ diệu và khó có thể lặp lại. Điều này đã truyền cảm hứng không hề nhỏ đối với làng LMHT chuyên nghiệp. BeryL là một trong số những người như vậy với khả năng call team chính xác, dứt khoát khi thi đấu. Ngoài ra, BeryL còn gây ấn tượng mạnh khi vừa đam mê những game “gacha” nhưng vẫn thi đấu vô cùng xuất sắc.

"Ngài" BeryL trở thành "idol giới trẻ" mới tại LPL, nguyên nhân lại không liên quan LMHT- Ảnh 1.

BeryL dù đam mê game “gacha” nhưng vẫn sở hữu 2 chức vô địch thế giới

Có lẽ vì lý do này nên rất nhiều tuyển thủ đã học theo BeryL và chọn những trò chơi “gacha”, đặc biệt là Genshin Impact để giải trí. Thậm chí, trang Sohu mới đây đã công bố một thống kê khó tin về khu vực LPL liên quan tới trò chơi này. Cụ thể, trang Sohu chia sẻ rằng có hơn 90% tuyển thủ, streamer tại LPL lựa chọn Genshin Impact như một tựa game phụ để “cày cuốc” bên cạnh công việc chính là luyện tập LMHT.

"Ngài" BeryL trở thành "idol giới trẻ" mới tại LPL, nguyên nhân lại không liên quan LMHT- Ảnh 2.

Trang Sohu chia sẻ: “Hơn 90% tuyển thủ, streamer tại LPL dành thời gian để đắm chìm vào Genshin Impact”

Bên cạnh sự truyền cảm hứng từ BeryL, tính chất của Genshin Impact cũng là yếu tố quan trọng hấp dẫn các tuyển thủ. Về cơ bản, trò chơi của Hoyoverse không đòi hỏi game thủ phải cạnh tranh với những người chơi khác. Game thủ có thể tận hưởng việc làm nhiệm vụ, khám phá thế giới, cốt truyện và không phải chịu bất kỳ áp lực nào.

"Ngài" BeryL trở thành "idol giới trẻ" mới tại LPL, nguyên nhân lại không liên quan LMHT- Ảnh 3.

Genshin Impact không tạo ra áp lực cho người chơi và giúp họ tận hưởng trò chơi này một cách tối đa

Thậm chí với những người chơi lâu năm, họ mỗi ngày chỉ cần 20-30 phút để hoàn thành các nội dung hàng ngày trong Genshin Impact. Đây là một khoảng thời gian rất nhỏ và không ảnh hưởng tới công việc tập luyện, thi đấu. Có thể nói Genshin Impact đã đáp ứng mọi yêu cầu về mặt giải trí, tính tiện lợi đối với những tuyển thủ tại LPL.

"Ngài" BeryL trở thành "idol giới trẻ" mới tại LPL, nguyên nhân lại không liên quan LMHT- Ảnh 4.

Rookie và Breath là tuyển thủ LPL điển hình trong việc gắn bó với Genshin Impact

Còn nhớ BeryL từng yêu cầu Riot Games thiết kế trang phục vô địch dựa theo các nhân vật trong tựa game “gacha” như Princess Connect hay Honkai Impact 3rd. Vì vậy, sẽ không quá bất ngờ khi trang phục vô địch trong tương lai sẽ dựa theo nhân vật Genshin Impact nếu một đội LPL giành danh hiệu CKTG.