Ngạc nhiên chưa, Venom không được tạo ra bởi Marvel mà là bởi một độc giả của họ

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/10/2020 09:32 AM

 
  thích

Câu truyện đằng sau việc tạo ra Venom rất thú vị, vì không phải Marvel mà là một fan của họ đã đưa ra ý tưởng này.

Venom là một trong những anti-hero phổ biến nhất trong vũ trụ Marvel. Cuộc đời của nhân vật này bắt đầu từ việc chỉ là một sự thay đổi trang phục đơn giản cho Người Nhện, cho đến trở thành một sự bổ sung quái dị cho dàn ác nhân của Spider-man, sau đó trở thành một người bảo vệ chết chóc hoàn toàn mới trong Marvel Comics. Điều này là do nhiều năm phát triển nhân vật và hướng đi mới năng động hơn cho nhân vật Venom từ phía nhà xuất bản, nhưng không điều nào trong số đó có thể thành hiện thực nếu không nhờ một ý tưởng từ một người hâm mộ Marvel.

Ngạc nhiên chưa, Venom không được tạo ra bởi Marvel mà là bởi một độc giả của họ - Ảnh 1.

Trước khi Eddie Brock liên kết với symbiote Venom, ký sinh ngoài hành tinh này thuộc quyền sở hữu của Người Nhện. Peter Parker tình cờ gặp symbiote trong sự kiện Secret Wars của Marvel, không biết ý định nguy hiểm của nó, chỉ đơn giản xem nó như một bộ đồ hữu cơ mới giúp tăng cường sức mạnh và khả năng của anh, tạo cho anh một diện mạo hoàn toàn mới màu đen trắng. Tuy nhiên, bản chất thật đen tối của nó sớm bị bại lộ, và nó bắt đầu lấn lướt Peter, khiến anh trở nên hung dữ và tàn bạo hơn. Tuy nhiên, Người Nhện đã kháng cự và xé bộ đồ ra khỏi cơ thể. Sau đó, symbiote tìm đường đến Eddie Brock, dẫn đến sự ra đời của nhân vật phản diện/phản anh hùng Venom.

Tuy nhiên, toàn bộ chuỗi sự kiện này có lẽ đã không xảy ra nếu không có Randy Schueller, một người hâm mộ truyện tranh Marvel. Schueller đã tham gia một cuộc thi do Marvel tổ chức, nhằm tìm kiếm các nhà văn và nghệ sĩ nghiệp dư để cung cấp cho họ bất kỳ ý tưởng và/hoặc thiết kế nào mà sau đó họ có khả năng sử dụng trong tương lai. Schueller là người đã thiết kế lại bộ đồ của Người Nhện thành bộ đồ đen, bộ đồ mà tổng biên tập Jim Shooter của Marvel lúc đó đã mua từ Schueller với giá 220 đô la. Từ đó, nguồn gốc của Venom bắt đầu.

Ngạc nhiên chưa, Venom không được tạo ra bởi Marvel mà là bởi một độc giả của họ - Ảnh 2.

Ý tưởng ban đầu của Schueller xoay quanh việc bộ đồ mới được làm từ cùng một phương pháp chế tạo được sử dụng trong việc chế tạo bộ đồ của Fantastic Four có chứa các phân tử không ổn định. Bộ đồ cũng sẽ giúp anh ta tăng độ bền và khả năng lén lút, mặc dù các nhà văn của Marvel đã đi theo hướng riêng của họ với khái niệm symbiote. Khi symbiote liên kết với Eddie Brock, Venom trở thành một nhân vật phản diện chính thức và kẻ thù của Người Nhện, một khái niệm và nhân vật mới được tạo ra bởi David Michelinie và Todd McFarlane, những người muốn đưa Người Nhện trở lại bộ đồ đỏ cổ điển của mình.

Venom tiếp tục trở thành phản anh hùng mà anh ta được biết đến như hiện tại, và thậm chí gần đây đang được xem xét để nhận tư cách Avenger, được xác nhận bởi chính Captain America. Hiện tại, Venom bị mắc kẹt trong một tương lai không xa cùng với con trai của mình là Dylan, tham gia phong trào kháng chiến của thế giới ấy chống lại Codex, kẻ có một đội quân symbiote theo lệnh của hắn ta.

Theo thời gian, Venom đã trở nên nổi tiếng không kém gì Người Nhện, người anh hùng mà anh từng căm ghét giờ đã trở thành đồng minh của anh, và thậm chí còn có được một bộ phim riêng với sự tham gia của Tom Hardy trong vai nhân vật chính. Thật điên rồ khi nghĩ rằng cả một di sản của Marvel Comics mà Venom đã trở thành tất cả đều bắt đầu từ một người hâm mộ 22 tuổi đến từ Illinois đơn giản chỉ muốn xem Spidey có được một số món đồ mới.