Ngạc nhiên chưa! Trên tay Pioneer SSD SATA III: khi thương hiệu âm thanh đình đám sản xuất đồ IT

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/08/2020 11:59 PM

Game thủ sẽ lại có thêm một lựa chọn SSD ngon - bổ - rẻ, hoàn toàn mới. Điều đáng ngạch nhiên, nó lại đến từ một thương hiệu được biết đến với những thiết bị âm thanh đình đám

Tập đoàn Pioneer của Nhật Bản vốn được biết đến rất nhiều với những sản phẩm âm thanh cao cấp. Tuy nhiên nếu bạn đã từng là fan của Pioneer chắc hẳn sẽ biết đây là một trong những nhà sản xuất thiết bị giải trí kỹ thuật số rất đa dạng như TV, thiết bị âm thanh trong nhà, thiết bị âm thanh xe hơi, đầu đĩa DVD, bàn DJ v.v… Trong đó Pioneer IOT là một trong những thực thể được ra đời nhằm bắt kịp nền công nghiệp 4.0 đang phát triển với các sản phẩm chủ lực là thiết bị lưu trữ dạng chip nhớ (Thẻ nhớ, SSD, v.v…) và nhiều sản phẩm tiện ích khác. 

Ngạc nhiên chưa! Trên tay Pioneer SSD SATA III: khi thương hiệu âm thanh đình đám sản xuất đồ IT - Ảnh 1.

Trong dải sản phẩm tuy lạ mà quen của Pioneer, chúng tôi để mắt khá nhiều đến chiếc SSD SATAIII 2.5 inch. Bởi vì đây sẽ là sản phẩm có khả năng xuất hiện nhiều nhất trong chiếc PC Gaming của bạn.

Ngạc nhiên chưa! Trên tay Pioneer SSD SATA III: khi thương hiệu âm thanh đình đám sản xuất đồ IT - Ảnh 2.

Hiện nay, tôi đang sở hữu một chiếc APS-SL3, đây là một trong 2 chiếc SSD SATA III 2.5mm của Pioneer. So với phiên bản APS-SL2 sử dụng chip nhớ SLC thiên về sự bền bỉ thì APS-SL3 lại sử dụng 3D NAND với ưu điểm vượt trội về tốc độ và dung lượng trên mỗi chip nhớ. Chính bởi điều điều đó, APS-SL3 trở nên phù hợp hơn cả với những PC dành cho người dùng phổ thông, đặc biệt là với các game thủ cần một thiết bị lưu trữ có tốc độ cao và mức giá mềm.

Ngạc nhiên chưa! Trên tay Pioneer SSD SATA III: khi thương hiệu âm thanh đình đám sản xuất đồ IT - Ảnh 3.

Về ngoại hình, Pioneer APS-SL3 có phần vỏ rất đơn giản với màu đen cơ bản cùng chất liệu nhựa với bề mặt thô nhám. Nhờ có sự đơn giản này, chúng ta cũng có thể đoán được nhà sản xuất đang cố gắng cân bằng giữa thiết kế và hiệu năng để cho ra đời một sản phẩm p/p tốt.

Ngạc nhiên chưa! Trên tay Pioneer SSD SATA III: khi thương hiệu âm thanh đình đám sản xuất đồ IT - Ảnh 4.

Là một chiếc SSD sử dụng giao tiếp SATA với băng thông 6Gb/s, tốc độ đọc 550MB/s và tốc độ ghi 500MB/s trên APS-SL3 chưa phải là xuất sắc nhất nhưng cũng rất tiệm cận với ngưỡng của kiểu giao tiếp này.

APS-SL3 cũng được trang bị những tính năng cơ bản thường thấy trên nhiều chiếc SSD phổ thông khác như tính năng kiểm soát tự động S.M.A.R.T, tính năng dọn rác dữ liệu và tính năng tự sửa lỗi LPDC. Tất cả để chứng minh Pioneer vẫn hướng đến những sản phẩm cơ bản nhưng có độ tin cậy cao chứ không phải là sự cắt giảm vô tội vạ để có một chiếc SSD giá rẻ như một số thương hiệu ở đáy thị trường.

Ngạc nhiên chưa! Trên tay Pioneer SSD SATA III: khi thương hiệu âm thanh đình đám sản xuất đồ IT - Ảnh 5.

Trên thực tế sử dụng, APS-SL3 của Pioneer có độ ổn định cao, xứng đáng để được lựa chọn như một thiết bị lưu trữ quan trọng của một chiếc PC.