Ngạc nhiên chưa, thì ra cả 2 vị tổng thống của Mỹ đều là... fan cứng của DC

Yasha  - Theo Helino | 01/01/2020 02:27 PM

 
  thích

Nhà DC đỉnh đến mức có fan cứng là những người có quyền lực lớn nhất hành tinh, bạn có tin được không?

Cùng với những thương hiệu giải trí khác, Marvel và DC đã trở thành 1 nền văn hóa, 1 trong những thứ không thể thiếu trong đời sống của người dân trên khắp thế giới nói chung và đặc biệt là người dân nước Mỹ nói riêng. Dĩ nhiên, có hàng sa số những người nổi tiếng là fan của những thương hiệu này, như nhà sản xuất Hideo Kojima chẳng hạn.

Ngạc nhiên chưa, thì ra cả 2 vị tổng thống của Mỹ đều là... fan cứng của DC - Ảnh 1.

Kojima từng có lời ngợi khen Shazam và Spider-Man: Into the Spider-Verse

Và trong đó, có thể là những người nổi tiếng nắm quyền lực cực lớn trong giới chính trị nữa. Nổi bật nhất trong số đó có thể kể tới vị tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ: Donald Trump. Phải, bạn không hề nghe nhầm đâu, nhà DC đỉnh đến mức có fan cứng là những người có quyền lực lớn nhất hành tinh đó.

Nếu bạn có theo dõi Twitter của Donald Trump thì có thể nhận ra rằng trong quá khứ, vị tổng thống này từng có mối quan hệ cực tốt với Warner Bros. Cụ thể thì khi quay The Dark Knight Rises, tòa tháp Trump Tower ở Manhattan từng được nhà WB dùng để làm bối cảnh phim. Và khi bộ phim đạt doanh thu trên 1 tỷ USD, ông đã vội tweet để khoe ngay với mọi người như dưới đây:

Ngạc nhiên chưa, thì ra cả 2 vị tổng thống của Mỹ đều là... fan cứng của DC - Ảnh 2.

"Thật là tuyệt -- cả Transformers và Dark Knight Rises đều dùng địa điểm của Trump và mỗi phim đều thu về hơn 1 tỷ đô. Chỉ là trùng hợp thôi mà."

Đến năm 2019, vị tổng thống này lại tiếp tục gây chú ý khi tỏ ra hào hứng với bộ phim Joker - siêu phẩm bom tấn của DC trong năm nay. Theo nhiều nguồn tin, ngài Trump đã tổ chức một buổi chiếu phim Joker tại Nhà Trắng, bao gồm sự tham gia của gia đình, bạn bè và những nhân viên của ông. Bên cạnh đó, các nguồn tin cũng ghi nhận rằng ngài Tổng thống Mỹ cũng tỏ ra không được hài lòng, khi đoàn sản xuất Joker... không mời ông đóng 1 vai cameo trong phim này.

Ngạc nhiên chưa, thì ra cả 2 vị tổng thống của Mỹ đều là... fan cứng của DC - Ảnh 3.

Yahoo News ghi nhận rằng tổng thống Trump đã mở 1 buổi chiếu Joker tại Nhà Trắng.

Và mới đây, một fan cứng nữa của nhà DC tiếp tục lộ diện. Đó chính là cựu Tổng thống Mỹ từng nắm giữ vị trí quyền lực trong 2 nhiệm kỳ: Barack Obama. Cụ thể, để chào tạm biệt năm 2019, Obama đã chia sẻ trên Twitter của mình 1 danh sách bao gồm những bộ phim điện ảnh và truyền hình mà ông thích nhất trong năm nay.

Bên cạnh những cái tên đáng chú ý ở hạng mục phim điện ảnh như Apollo 11, Parasite hay The Irishman,... vốn toàn là siêu phẩm kén người xem, thì ở hạng mục TV Shows, fan DC có thể dễ dàng nhận ra 1 cái tên rất quen thuộc: Watchmen.

Ngạc nhiên chưa, thì ra cả 2 vị tổng thống của Mỹ đều là... fan cứng của DC - Ảnh 4.

Danh sách của cựu tổng thống Obama.

Có thể nói, Watchmen chính là 1 trong những series phim truyền hình đáng chú ý nhất trong năm 2019. Bộ phim được công chiếu lần đầu vào ngày 20/10 trên kênh HBO và nhận được sự tán dương nhiệt liệt của các nhà chuyên môn cùng sự hưởng ứng của các fan DC. Bộ phim đã nhận được những số điểm cực cao tại các trang đánh giá như 96% trên Rotten Tomatoes và 85/100 trên Metacritic.

Ngạc nhiên chưa, thì ra cả 2 vị tổng thống của Mỹ đều là... fan cứng của DC - Ảnh 5.

Watchmen đạt số điểm rất cao trên các trang đánh giá.

Lấy bối cảnh năm 2019 tại thành phố Tulsa ở tiểu bang Oklahoma, nước Mỹ, bộ phim này sẽ khắc hoạ một nước Mỹ 30 năm sau những sự kiện đã xảy ra trong bộ truyện Watchmen, không có điện thoại thông minh lẫn Internet. Về mặt cơ bản, bộ phim truyền hình này không phải là phần tiếp theo của phiên bản điện ảnh năm 2009 do đạo diễn Zack Snyder thực hiện với những tình tiết thay đổi so với nguyên mẫu truyện tranh.

Ngạc nhiên chưa, thì ra cả 2 vị tổng thống của Mỹ đều là... fan cứng của DC - Ảnh 6.

Watchmen bản TV series vốn là hậu truyện của bộ comic cùng tên.

Tuy nhiên, nếu các bạn biết về Watchmen thì có thể khẳng định rằng, khán giả xem hết series hậu truyện này sẽ thuộc 3 kiểu người. Một là đã đọc (hoặc biết) về comic Watchmen của nhà văn Alan Moore và họa sĩ Dave Gibbons, hai là đã từng xem bộ phim Watchmen bản điện ảnh và ba là... xem cả 2 tác phẩm này. Do đó, rất có thể tổng thống Obama chính là 1 fan của hãng DC, chỉ là... ông chưa từng xác nhận mà thôi.