Ngạc nhiên chưa, Doraemon và Agatsuma Zenitsu trong Kimetsu No Yaiba có cùng ngày sinh nhật đấy

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/09/2020 05:12 PM

Cả hai huyền thoại đến từ những bộ anime ăn khách nhất mọi thời đại đều có chung ngày sinh nhật vào 3/9.

Mặc dù đã kết thúc từ rất lâu thế nhưng cả hai bộ truyện DoraemonKimetsu No Yaiba vẫn để lại những dấu ấn nhất định trong lòng độc giả. Một bộ bắt đầu cho nền công nghiệp manga tại với cơn sốt doanh thu khiến các tác giả Nhật Bản khác đua nhau nhắm vào thị trường Việt Nam.

Ngạc nhiên chưa, Doraemon và Agatsuma Zenitsu trong Kimetsu No Yaiba có cùng ngày sinh nhật đấy - Ảnh 1.

Doraemon được chế tạo ra vào ngày 3/9 năm 2112

Một bộ tuy ra đời vào khoảng thời gian sau này nhưng lại được đánh giá là anime ăn khách nhất mọi thời đại. Chỉ tính riêng doanh số của Kimetsu No Yaiba trong một tháng đầu năm 2020 cũng vượt xa doanh số xuất bản của các bộ truyện nổi tiếng khác như Conan, One Piece…

Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của các bộ truyện nói trên chính là xây dựng nhân vật thú vị đáp ứng mong đợi của độc giả. Như Doraemon tạo được thiện cảm nhờ cặp song trùng Nobita – Doraemon, hay với Kimetsu No Yaiba lại chính là tam đại phong thần Agatsuma Zenitsu, "anh trai quốc dân" Tanjirou và Inosuke.

Ngạc nhiên chưa, Doraemon và Agatsuma Zenitsu trong Kimetsu No Yaiba có cùng ngày sinh nhật đấy - Ảnh 2.

3/9 cũng là sinh nhật của lôi kiếm Agatsuma Zenitsu

Trùng hợp thay, hôm này 3/9 lại chính là sinh nhật của cả hai nhân vật Doraemon và Agatsuma Zenitsu đến từ hai bộ truyện huyền thoại. Theo đó, vào năm 2112 của thế kỷ 22, cách thời đại chúng ta gần 100 năm. Chú mèo máy Doraemon đã được ra đời với nhiệm vụ trở ngược về quá khứ đồng hành cùng cậu bạn Nobita. Từ đó bắt đầu cho những chuyến phiêu lưu làm thổn thức bao thế hệ độc giả trẻ.

Còn với Agatsuma Zenitsu, vốn là thanh niên vụng về nhút nhát hấp thụ năng lực của sét trong 1 vụ tai nạn và được Cựu Minh Trụ nhận làm đệ tử. Zenitsu dần thay đổi và cố gắng để bù lại cho khoảng thời gian u tối của cuộc đời mình. Đây là nhân vật được đánh giá là cây hài quốc dân giúp giảm bớt không khí vốn đã rất căng thẳng của một bộ truyện lấy đề tài quỷ dữ như Kimetsu No Yaiba.

Cả hai huyền thoại trong làng Anime Nhật Bản đều được sinh ra vào mùa thu trong ngày 3/9. Tuy rằng cả hai bộ truyện đều phải kết thúc đột ngột vì lý do cá nhân đến từ phía Fujiko và chị Cá Sấu thế nhưng những ấn tượng mà Kimetsu No Yaiba và Doraemon để lại trong lòng độc giả vào thời hoàng kim của mình là không thể phủ nhận được. Cùng chúc mừng sinh nhật của Agatsuma Zenitsu và chú mèo máy Doraemon đến từ tương lai nào.