"Ngã ngửa" với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek”

K/DA  - Theo Helino | 10/07/2019 05:13 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Cô nàng Mặc Vận này không chỉ dáng hình nhỏ xinh mà tâm hồn cũng hồn nhiên không kém.

Thỏa lòng mong ước của cộng đồng thì vào ngày hôm qua 9/7, môn phải thứ 6 đã chính thức được tung ra trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile. Mặc Vận được coi là "hình thái ngược" của Đường Môn khi mà người thì cao người thì thấp, người thì vòng 1 căng tràn người thì lép kẹp vào trong, người thì lạnh lùng người lại nhí nha nhí nhảnh.

Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 1.

Đường Môn (giữa) và Mặc Vận (phải) được so sánh như là "hình thái ngược" của nhau

Trước khi ra mắt, đã có rất nhiều đoán định về nguồn gốc của Mặc Vận và ý tưởng mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile dùng để thiết kế cô. Với vũ khí mặc định là cây bút lông to bản, bộ skill hệ Thủy có thiên hướng họa tự, lại có cả biểu tượng thái cực, nhiều người khá chắc rằng Võ Đang phái chính là hình mẫu gốc của cô nàng. Tuy nhiên nên nhớ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile nắm bản quyền IP Thục Sơn toàn cầu, đã từng tạo ra một Thanh Thành độc quyền thì việc Mặc Vận thoát ra khỏi bất cứ một hình mẫu có sẵn nào cũng là điều có thể xảy ra.

Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 2.

Thanh Thành và Mặc Vận đều là hai môn phái độc quyền trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Đúng là vậy, trong các ấn phẩm nằm trong đợt quảng bá Mặc Vận mới được tung ra gần đây, có một đoạn clip siêu dễ thương đã phần nào hé lộ được lý do khiến Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chọn bút lông để làm vũ khí mặc định khởi đầu của cô nàng. Sử dụng nền đồ họa chibi "đầu to hơn người" cùng giọng hát đáng yêu muốn rụng tim, đoạn clip này khiến bất cứ ai xem cũng đều cười sảng khoái: Mặc Vận "ngok ngek".

Nghe cô nàng Mặc Vận tự thuật về bản thân mình nhé

Chẳng dùng kiếm, chẳng dùng đao, cây bút lông trong tay Mặc Vận là để họa đời họa người, họa nên một chốn Thục Sơn tiêu dao vui vẻ. Giống như một cây bút thần kỳ trong những câu chuyện cổ tích xưa, cô nàng có thể vẽ vịt quay khi đói, vẽ tiên bào bay bay, vẽ pet "Ngao Ngao" đáng yêu hay thậm chí là vẽ ra cả một anh Thiếu Lâm cao to vạm vỡ để được... ẵm bồng. Vẽ chán rồi ngủ, ngủ dậy lại vẽ, vừa vẽ vừa nhảy múa say mê.

Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 4.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 5.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 6.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 7.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 8.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 9.

Nét vẽ chibi đơn giản nhưng lại hoàn toàn phù hợp với mạch nội dung, đẩy sự "moe" lên đến đỉnh điểm, fan của Mặc Vận sau khi xem xong clip này chỉ biết "ôm tim" vì sự đáng yêu từ ngoại hình cho đến tính cách, suy nghĩ của cô nàng. Thế giới của Thục Sơn qua đó cũng trở nên đầy màu sắc, xóa nhòa thị phi và khiến chúng ta "tạm quên" đi những chiến trường khốc liệt vốn có của nó.

Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 10.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 11.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 12.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 13.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 14.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 15.

Có lẽ nếu như Mặc Vận sử dụng vũ khí là Đao, Thương, Quạt hay Cầm như thông thường, độ đáng yêu của cô nàng sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên như các độc giả đã biết, Tiên Hào (bút) chỉ là một trong hai Pháp Bảo chính của cô nàng, chưa kể ở kho thời trang, game thủ có thể cho cô nàng cầm bất cứ thứ gì mình muốn, linh hoạt vô cùng.

Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 16.
Ngã ngửa với lý do vì sao Mặc Vận lại dùng Bút Lông làm vũ khí, nghe xong ai cũng thấy cả một bầu trời “ngok ngek” - Ảnh 17.

Có rất nhiều hình dạng Pháp Bảo cho anh em tha hồ lựa chọn

Qua clip này, chúng ta còn biết thêm một thông tin nữa là Mặc Vận "crush" Thiếu Lâm chứ không phải Bách Hoa hay Đường Môn nhé. Biết đâu khi các game thủ đạt đến level 50 và đủ điều kiện kết hôn thì Thiếu Lâm – Mặc Vận lại trở thành hot trend, là "đám cưới kiểu mẫu" của cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile cũng nên.

Trải nghiệm phái mới Mặc Vận tại:

http://thucson.vn/rd/gamek