Ngã Hữu Thượng Tướng - Game thẻ bài với cơ chế chiến đấu cực bắt mắt

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2017 12:03 AM

 
  thích

Từ ngày 25 tháng 5 năm 2017, Ngã Hữu Thượng Tướng đã chính thức mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Ngã Hữu Thượng Tướng là một game mobile 2.5D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Xiqi Games. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử “Tam Quốc” quen thuộc, đồng thời áp dụng cơ chế gameplay kiểu thẻ bài kết hợp chiến đấu theo lượt tổ đội, tuy nhiên có lồng ghép vào những yếu tố mới mẻ kết hợp phong cách thiết kế đồ họa đẹp, nhân vật hoa mỹ để lôi cuốn người chơi chứ không đơn thuần dập khuôn theo những sản phẩm cùng thể loại khác.

Ngã Hữu Thượng Tướng - Trailer

Tương tự với đa phần game mobile thời nay, trò chơi có xây dựng một phần chơi hướng dẫn tân thủ đơn giản dễ hiểu và cho phép người chơi có thể trải nghiệm được một số điểm độc đáo hấp dẫn ngay từ ban đầu, ví như hệ thống chiến đấu, kích hoạt kỹ năng nhân vật. Sau đó để chính thức bắt đầu hành trình trải nghiệm của mình, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn hóa thân thành 1 trong 3 nhân vật chính ban đầu gồm Tào Thào, Lưu Bị và Tôn Kiên. Mỗi nhân vật sẽ đại diện cho một dạng nghề nghiệp như Tào Thào là pháp sư, Lưu Bị là trị thương và Tôn Kiên là hộ sĩ.

Phương diện cốt truyện của Ngã Hữu Thượng Tướng không có mấy điểm đổi mới, chủ yếu vẫn là dựa theo những tình tiết trong lịch sử rồi vào một vài yếu tố cải biên mà thôi. Tất nhiên nhờ có thiết kế hình ảnh nhân vật 3D khá đẹp mắt, mỗi vị võ tướng đều có binh khí và giáp trụ cực ngầu, các mỹ nữ giai nhân thì vô cùng xinh đẹp, đáng yêu mà cuốn hút người chơi. Hơn nữa, khía cạnh thiết kế âm thanh, âm nhạc và cả những hiệu ứng chiến đấu đặc biệt cũng tương đối tốt, dù không đạt đến độ đầu bảng nhưng hoàn toàn có thể làm vừa lòng người chơi.

Đối với một sản phẩm thể loại thẻ bài RPG kiểu này, thu thập danh tướng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Trong suốt quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ ngày một chiêu mộ được thêm nhiều nhân vật mới, mỗi nhân vật đều có hai kỹ năng chủ động và một số kỹ năng bị động bổ trợ. Cơ chế chiến đấu trong game là hình thức vượt quan ải màn hình ngang không mấy xa lạ, nhưng phần giao diện kích hoạt kỹ năng võ tướng ở bên dưới màn hình thì có sự thay đổi, nên người chơi sẽ có thao tác điều khiển biến đổi hơn.

Các hệ thống tăng tưởng cho võ tướng trong game cũng bao gồm trang bị, thăng cấp thăng sao, nâng điểm kỹ năng thân quen. Bên cạnh đó, trò chơi có đưa ra hệ thống bày trận để người chơi tự ý sắp xếp vị trí võ tướng, đồng thời giữa hệ thống võ tướng còn có hệ thống “ràng buộc” chỉ phát huy tác dụng khi có đủ mặt nhân vật cần thiết ra trận. Ngoài ra, trò chơi không hề thiếu những công năng mang tính đặc thù như rút thăm ngẫu nhiên, chinh phục phụ bản đặc thù, PVP leo bảng xếp hạng…

Từ ngày 25 tháng 5 năm 2017, Ngã Hữu Thượng Tướng đã chính thức mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wysj.97wanwan.com/