New World, tựa game khiến RTX 3090 phải “cháy khét” đã xuất hiện trên Steam, bạn có dám thử?

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 04:36 PM

New World đã mở cửa trên Steam.

Đúng như dự kiến từ trước đó, vào hôm nay 28/9 theo giờ Việt Nam, tựa game phiêu lưu, thế giới mở New World đã chính thức có mặt trên Steam. Với giá thành khá mềm cho một tựa game AAA mới cứng (chỉ 499.000đ), đây thực sự là một trò chơi mà bạn không nên bỏ qua ở thời điểm hiện tại.

New World, tựa game khiến RTX 3090 phải “cháy khét” đã xuất hiện trên Steam, bạn có dám thử? - Ảnh 1.

Trong thời gian diễn ra Open Beta, tựa game New World đã gặp một rắc rối liên quan đến dòng card đồ họa EVGA GeForce RTX 3090. Theo báo cáo từ game thủ, nhiều người đã phải nói lời tạm biệt với chiếc card đắt đỏ RTX 3090 của mình chỉ sau đúng 1 lần chơi New World.

Các báo cáo về sự cố liên quan đến card màn hình cao cấp bị hỏng khi chơi New World đã xuất hiện nhiều trên Reddit, Steam, các diễn đàn của EVGA và cả hội nhóm chính thức của trò chơi. Rất may, có vẻ như sự cố hỏng card màn hình chỉ xảy ra với các dòng sản phẩm của EVGA. Với những dòng card khác, vẫn chưa có báo cáo nào được ghi nhận.

New World, tựa game khiến RTX 3090 phải “cháy khét” đã xuất hiện trên Steam, bạn có dám thử? - Ảnh 2.

Sau thời gian xem xét, cả nhà phát hành game lẫn hãng sản xuất card đồ họa đều đồng ý rằng New World không quá ngốn phần cứng hay xung đột cấu hình đến nỗi khiến RTX 3090 bị hỏng. Vấn đề chắc chắn chỉ nằm ở những mã EVGA GeForce RTX 3090 mà thôi. Bản thân nhà sản xuất EVGA cũng đã thừa nhận điều này và hứa đền bù cho tất cả card RTX 3090 mới bị hỏng khi chơi New World.

Thực tế cho thấy New World khá thân thiện với nhiều dòng card đồ họa từ cũ đến mới. Thậm chí ngay cả đến một chiếc card đời cổ như GTX 750 Ti cũng có thể chơi được trò chơi này ở thiết lập cấu hình thấp nhất. Chính vì vậy, game thủ hoàn toàn có thể yên tâm và đừng ngại ngần móc hầu bao cho một tựa game AAA đỉnh cao như New World.

New World, tựa game khiến RTX 3090 phải “cháy khét” đã xuất hiện trên Steam, bạn có dám thử? - Ảnh 3.

Được biết, New World là tựa game sinh tồn thế giới mở do Amazon Game Studios sản xuất. Lấy bối cảnh thế giới mới có tên Aeternum, tại Eternal Isle, nơi đã có những tiếng thì thầm to nhỏ về sự thối nát trong nhiều thế kỷ. Trong tựa game nhiều người chơi rộng lớn này bạn sẽ lập đội với những người khác, trong khi vừa phải bảo vệ lãnh thổ của mình, vừa phải tìm kiếm thu thập tài nguyên, chế tạo công cụ cũng như xây dựng căn cứ của đội.

Vùng đất này rất nguy hiểm, xấu xa và sẽ sớm đưa bạn xuống nấm mồ. Bạn và nhóm của bạn sẽ phải tự xác định con đường sinh tồn của riêng mình, cho dù đó là thông qua sự tàn bạo hay anh hùng. Với sự pha trộn của cơ chế trò chơi với phong cách phối hợp chiến đấu cận chiến và tầm xa, chắc chắn tựa game này sẽ tạo nên những buổi chơi game vui vẻ cho bạn cùng bạn bè.

New World, tựa game khiến RTX 3090 phải “cháy khét” đã xuất hiện trên Steam, bạn có dám thử? - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, New World đã phát hành trên Steam. Các bạn quan tâm có thể tải và chơi game tại đây.