New World lại làm hỏng card ngàn đô, lần này đến lượt RTX 3090 Ti

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2021 11:55 PM

New World lại gặp rắc rối.

Chính thức phát hành trên Steam vào ngày 28 tháng 9 vừa qua, bom tấn mới nhất của Amazon Game Studios - New World đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm sớm là rất lớn từ phía cộng đồng game thủ. Khi vào ngày đầu tiên mở cửa, New World của Amazon Games đã đạt 700.000 người chơi đồng thời trên nền tảng Steam, trở thành một trong những tựa game Hot nhất hiện nay.

New World lại làm hỏng card ngàn đô, lần này đến lượt RTX 3090 Ti - Ảnh 1.

Trong quá trình thử nghiệm bản Beta vào hồi tháng 7, rất nhiều game thủ đã phàn nàn rằng New World đã làm hỏng card đồ họa đắt tiền của họ. Khi game thủ phát hiện rằng sự kết hợp của nhiều yếu tố trong New World đã làm EVGA GeForce RTX 3090 của NVIDIA bị hỏng. Vấn đề này sau đó đã được giải quyết khi nhà sản xuất EVGA tuyên bố sẽ đền bù tất cả card RTX 3090 bị hỏng mà game thủ chơi New World gặp phải.

Những tưởng nhà phát triển Amazon Games đã sửa lỗi này khi New World được phát hành chính thức trên Steam vào ngày 28 tháng 9 vừa qua. Nhưng không, một số game thủ sau khi trải nghiệm bom tấn New World mới đây đã cho biết tựa game này làm hỏng card đồ họa đắt tiền của họ.

New World lại làm hỏng card ngàn đô, lần này đến lượt RTX 3090 Ti - Ảnh 2.

Cụ thể theo báo cáo của trang PC Gamer, có vẻ như card đồ họa EVGA RTX 3090 FTW Ultra và Gigabyte RTX 3080 Ti được game thủ báo cáo là có vấn đề sau khi chơi New World. Trang tin Winfuture đã báo cáo rằng họ đã gặp sự cố với Gigabyte RTX 3090 do các quy trình khác nhau trong New World đã tác động đến dòng card đồ họa này. Vấn đề ban đầu xảy ra xung quanh New World cho phép tốc độ khung hình không giới hạn trong màn hình menu của game, ẫn đến mức tiêu thụ điện năng tăng đột biến cho các GPU khiến chúng bị "đột tử" ngay sau đó.

Được biết, New World là tựa game sinh tồn thế giới mở do Amazon Game Studios sản xuất. Lấy bối cảnh thế giới mới có tên Aeternum, tại Eternal Isle, nơi đã có những tiếng thì thầm to nhỏ về sự thối nát trong nhiều thế kỷ. Trong tựa game nhiều người chơi rộng lớn này bạn sẽ lập đội với những người khác, trong khi vừa phải bảo vệ lãnh thổ của mình, vừa phải tìm kiếm thu thập tài nguyên, chế tạo công cụ cũng như xây dựng căn cứ của đội.

New World lại làm hỏng card ngàn đô, lần này đến lượt RTX 3090 Ti - Ảnh 3.

Vùng đất này rất nguy hiểm, xấu xa và sẽ sớm đưa bạn xuống nấm mồ. Bạn và nhóm của bạn sẽ phải tự xác định con đường sinh tồn của riêng mình, cho dù đó là thông qua sự tàn bạo hay anh hùng. Với sự pha trộn của cơ chế trò chơi với phong cách phối hợp chiến đấu cận chiến và tầm xa, chắc chắn tựa game này sẽ tạo nên những buổi chơi game vui vẻ cho bạn cùng bạn bè.