New World lại gặp rắc rối khi bị streamer nổi tiếng đánh giá "game thủ nên tránh xa khỏi trò chơi này"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/10/2021 05:19 PM

Sau vụ lùm xùm làm hỏng RTX 3090 Ti thì tựa game New World lại gặp thêm rắc rối.

Trong những năm vừa qua thì sức ảnh hưởng của các streamer đối với các tựa game đang ngày một lớn hơn. PUBG, Fortnite là những cái tên điển hình cho điều này khi nó phát triển nhanh chóng, có lượng người hâm mộ đông đảo là nhờ vào việc rất nhiều streamer nổi tiếng chơi những tựa game này. Vì vậy mà các hãng phát triển game đã và đang đầu tư nhiều tiền hơn để quảng cáo cho các trò chơi của mình thông qua những streamer.

New World lại gặp rắc rối khi bị streamer nổi tiếng đánh giá game thủ nên tránh xa khỏi trò chơi này - Ảnh 1.

New World đang là cái tên cực kỳ hot trong thời gian gần đây

Mới nhất thì chúng ta có tựa game MMORPG tới từ Amazon mang tên New World cũng đi theo hướng này. Rất nhiều streamer nổi tiếng ở phương Tây như Shroud, Sneaky... đã chuyển sang chơi tựa game này và khiến mức độ nổi tiếng của nó ngày một lớn. Thậm chí ngay trong ngày đầu tiên mở cửa, New World đã có hơn 700 nghìn người chơi cùng lúc trên Steam và trở thành tựa game vô cùng hot.

Tuy nhiên những thành công bước đầu này không thể che lấp đi những khuyết điểm của New World. Mới đây thì anh chàng streamer nổi tiếng - Shroud đã chia sẻ trên sóng rằng đại đa số game thủ không nên chơi New World. Shroud thậm chí còn thẳng thắn tới mức khuyên những game thủ chỉ có 1-2 tiếng thời gian rảnh mỗi ngày thì nên "tránh xa khỏi trò chơi này".

New World lại gặp rắc rối khi bị streamer nổi tiếng đánh giá game thủ nên tránh xa khỏi trò chơi này - Ảnh 2.

Shroud mới đây đã khuyên "game thủ nên tránh xa khỏi trò chơi này" khi stream tựa game New World

Lý do được Shroud đưa ra đó là New World là dạng trò chơi sẽ cập nhật khu vực, nội dung cũng như trang bị mới liên tục. Nếu bạn là một người chơi theo dạng "casual" thì kể cả khi lên được cấp độ cao nhất thì vẫn chỉ có thể sử dụng những trang bị cơ bản và luôn phải đuổi theo những game thủ khác. Shroud cho rằng New World cần có thêm tính năng giúp những người chơi có cấp độ, trang bị thấp có khả năng bắt kịp với game thủ khác để giải quyết điều này.

New World lại gặp rắc rối khi bị streamer nổi tiếng đánh giá game thủ nên tránh xa khỏi trò chơi này - Ảnh 3.

New World vẫn còn thiếu rất nhiều tính năng để hoàn thiện

Với những chia sẻ của Shroud thì New World chắc chắn sẽ trở nên kém thân thiện hơn trong mắt đại đa số game thủ. Trước đó thì trò chơi này còn dính phải lùm xùm liên quan tới việc làm hỏng những chiếc card đồ họa giá trị cao, thậm chí là chiếc RTX 3090 Ti cũng gặp phải vấn đề. Có lẽ phía Amazon cần có những điều chỉnh cần thiết để hoàn thiện tựa game bom tấn này trong thời gian sắp tới.

New World lại gặp rắc rối khi bị streamer nổi tiếng đánh giá game thủ nên tránh xa khỏi trò chơi này - Ảnh 4.

Bom tấn của Amazon dường như vẫn chưa được yên sau vụ lùm xùm làm hỏng RTX 3090 Ti