Nếu yêu thích Berserk, thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua 5 manhwa "tâm lý kinh dị" cực kỳ rùng rợn này

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2021 08:30 PM

 
  thích

Mặc dù thể loại manhwa tâm lý kinh dị không quá phổ biến nhưng có những tác phẩm thực sự rất hay và cuốn hút mà bạn không nên bỏ lỡ.

Berserk là một trong những manga nổi tiếng và được đánh giá cao nhất tính tới thời điểm hiện tại. Truyện đưa ta theo chân Guts, "Kiếm Sĩ Đen" luôn mang bên mình một thanh đại kiếm nhằm trả thù Griffith, người đồng đội đáng kính và cũng là kẻ đã lấy đi tất cả những gì anh yêu thương nhất. Sau hơn 30 năm phát hành, Berserk đã trở thành tác phẩm thuộc hàng top trong toàn lịch sử ngành công nghiệp manga và có tác động sâu rộng đến nhiều sản phẩm giải trí sau này.

Và nếu yêu thích Berserk thì bạn hãy đọc thử 5 bộ manhwa dưới đây xem:

Dead Days

Nếu yêu thích Berserk, thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua 5 manhwa tâm lý kinh dị cực kỳ rùng rợn này - Ảnh 1.

Dead Days là một bộ manhwa tâm lý kinh dị xen lẫn yếu tố bạo lực. Câu chuyện trong Dead Days được kể dưới góc nhìn của một học sinh trung học trẻ, Jingook. Mọi thứ bắt đầu với một công ty đang phân phát loại đồ uống giải khát mới, nhưng không cho biết nó có tác dụng gì.

Vài ngày sau, những người đã uống loại nước giải khát đó đều biến thành xác sống. Thế giới nhanh chóng rơi vào hỗn loạn, còn Jingook tự giam mình trong phòng. Mẹ và em gái của cậu đều biến thành thây ma, nhưng cậu không biết khi nào họ sẽ phá được cửa và xông vào căn phòng. Niềm an ủi và hy vọng sống duy nhất của cậu là một cô gái tại căn chung cư bên kia đường.

All of Us Are Dead

Nếu yêu thích Berserk, thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua 5 manhwa tâm lý kinh dị cực kỳ rùng rợn này - Ảnh 2.

All of Us Are Dead xoay quanh những học sinh bình thường của trường trung học Hyosan. Sự yên bình của ngôi trường này chấm dứt khi có một nữ sinh xông vào lớp học và tố cáo một giáo viên khoa học đã bắt cóc và nhốt cô trong suốt 2 ngày.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, mọi người ở đó mới nhận ra rằng ngôi trường giờ đã trở thành điểm lây nhiễm đầu tiên của một loại vi rút nguy hiểm đang biến những ai tiếp xúc với nó thành thây ma ăn thịt người. Và giờ đây, một cuộc chiến giữa những người chưa bị nhiễm đối đầu với những con thây ma từng là bạn bè và giáo viên của họ đã chính thức bắt đầu.

Dark Blood Age

Nếu yêu thích Berserk, thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua 5 manhwa tâm lý kinh dị cực kỳ rùng rợn này - Ảnh 3.

Dark Blood Age là một bộ manhwa siêu nhiên mang màu sắc khá đen tối. Bộ truyện theo chân Chu Yun Sheng, một nhân viên văn phòng bình thường, vào một hôm đã tìm thấy vật gia truyền của gia đình mình dưới dạng một cuốn sách. Yun Sheng cố gắng nghiên cứu và tìm hiểu cuốn sách đó nhưng những gì anh có thể hiểu chỉ là một vài kí tự đơn giản bên trong và những kí tự ấy nói rằng, một ngày nào đó, mặt trời sẽ biến mất và cả cái nhân loại này cũng vậy. Anh cố gắng nói cho mọi người về lời dự báo ấy nhưng tất nhiên họ không tin anh cho tới khi mọi chuyện đã là quá muộn.

Killing Stalking

Nếu yêu thích Berserk, thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua 5 manhwa tâm lý kinh dị cực kỳ rùng rợn này - Ảnh 4.

Killing Stalk là bộ manhwa cường độ cao không dành cho người yếu tim khi chứa đựng rất nhiều yếu tố bạo lực, lạm dụng và cả những cảnh 18+. Câu truyện kể về một cậu trai trẻ tên Yoon Bum, người bị ám ảnh với một chàng trai đầy thu hút Oh Sangwoo.

Sự mê muội ấy còn khiến cậu cả gan đột nhập vào nhà của Sangwoo, và cũng chính lúc đấy cậu đã phát hiện ra một bí mật khiến cuộc sống của mình hoàn toàn thay đổi, Sangwoo mà cậu vẫn luôn mê đắm thực chất là một kẻ giết người hoàng loạt. Bum kinh hãi với những gì cậu tìm thấy trong tầng hầm nhưng trước khi có thể chạy trốn, cậu đã bị Sangwoo bắt lại và kể từ đó cuộc sống cậu rẽ sang một hướng hoàn toàn khác.

Hanged Doll

Nếu yêu thích Berserk, thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua 5 manhwa tâm lý kinh dị cực kỳ rùng rợn này - Ảnh 5.

Hanged Doll là một bộ truyện rùng rợn và đen tối được chắp bút bởi Team Getname với một trong hai người họ chính là Kim Carnby, tác giả đã góp phần tạo ra manhwa Bastard.

Câu truyện xoay quanh 5 người, Jonh, Angelina, Joan, Mike, Alfred và những kí ức của họ từ năm 1994. Hanged Doll kể về một vụ giết người bí ẩn với những con người liên quan tới sự kiện đó. Mặc dù nét vẽ không được bắt mắt nhưng bộ chuyện này sẽ thu hút bạn bằng một cốt truyện siêu hấp dẫn và chau chuốt cùng với cái tình tiết phát triển tâm lí nhân vật vô cùng lôi cuốn khiến bạn không thể nào rời mắt khỏi nó.

Cre: Cbr.com